10 phút tuy ngắn ngủi lại vô cùng quý giá với nhiều bà mẹ hay phải quay cuồng với việc bỉm sữa, chăm con, chăm chồng cùng nhiều việc không tên khác.

Với những bà mẹ có con nhỏ, việc nghỉ ngơi dường như là một điều khá xa xỉ khi cả ngày luôn phải tối tăm mặt mũi với chuyện chăm con, lo cho chồng và nhiều công việc lặt vặt khác. Vậy nhưng với 1,430 phút trong ngày, lẽ nào mẹ không thể tranh thủ những lúc bé ngủ hay ngồi chơi ngoan và dành cho mình chút thời gian cho bản thân dù chỉ là 10 phút ngắn ngủi. Những việc dưới đây sẽ giúp các mẹ lấy lại tinh thần và phong độ chỉ với 10 phút dành cho bản thân.

1. Nhắm mắt thư giãn

Mỗi khi quá mệt mỏi với công việc thường ngày, các mẹ có thể dành ra khoảng 10 phút để nhắm mắt, thở sâu và để đầu óc trống rỗng. Làm như vật sẽ giúp mẹ thả lỏng cơ thể và thấy thoải mái hơn.

2. Tập thể dục

Với những mẹ muốn cải thiện thân hình không được gọn gàng của mình sau khi sinh, 10 phút ngắn ngủi cũng là thời gian vừa đủ cho rất nhiều bài tập thể dục tại nhà. Tích tiểu thành đại, bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả đó!

3. Gọi điện cho ai đó

Nếu bạn có một số người bạn đã lâu không liên lạc vì quá bận rộn thì những lần giải lao ngắn khi con đang ngủ sẽ là thời gian thích hợp để nhấc điện thoại lên để gọi điện cho ai đó. Những cuộc nói chuyện hỏi thăm với bạn bè dù không dài cũng có tác dụng thư giãn, giải stress rất tốt cho các bà mẹ.

4. Mát xa cho bản thân

Các bài tập mát xa nhẹ nhàng cho cơ thể hoặc da mặt có tác dụng cải thiện sức khỏe và sắc đẹp rất hiệu quả. Các mẹ có thể tận dụng những lúc nghỉ ngơi để thực hiện mát xa, giúp cơ thể khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

5. Ăn những gì mình thích

Lịch sinh hoạt của mẹ thường phụ thuộc vào các bé nên hiếm khi mẹ có được những bữa ăn thực sự thoải mái, ung dung với những món mình thích. Vì vậy, những phút giải lao chính là lúc để mẹ tự thưởng cho mình những món ăn khoái khẩu khó mà “chén” thoải mái khi phải trông bé.

Nhung cach nghi giai lao trong 10 phut danh cho me ban ron - Anh 1

6. Ghi chép

Với nhiều người, ghi chép cũng là một hoạt động thư giãn và giúp giải tỏa căng thẳng. Bạn có thể sắm cho mình muột cuốn nhật ký ghi lại những việc mình làm trong ngày hay các mốc sự kiện quan trọng về bé và chăm chỉ cập nhật trong những lần được nghỉ xả hơi. Dần dần, bạn sẽ có được một “tài sản” vô giá về những ngày tháng làm mẹ đáng nhớ.

7. Làm đẹp

Mải lo cho gia đình, nhiều bà mẹ thường không có thời gian để chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Vì vậy những lúc giải lao ngắn chính là thời điểm mẹ có thể tranh thủ đắp mặt nạ, mát xa da mặt hay thực hiện nhiều phương pháp làm đẹp khác.

8. Nghe nhạc

Trong 10 phút giải lao, các mẹ có thể thưởng thức được 2 bài hát và cho phép mình thư giãn, đắm mình vào các giai điệu. Đây là cách thư giãn rất hiệu quả giúp các bà mẹ bận rộn tạm quên đi những lo âu mệt mỏi thường ngày.

9. Mua sắm

Trong 10 phút, bạn có thể nhanh chóng lên mạng tìm một món đồ cho bé và ấn nút đặt hàng. Vậy là xong cho một chuyến mua sắm, quá tiện phải không nào!

10. Đọc

Mở nhanh một cuốn tạp chí hoặc mở điện thoại đọc vài bài báo đang hot, chắc chắn nhiều bà mẹ sẽ không thấy tiếc những phút giải lao ngắn ngủi của mình trong ngày cho việc thư giãn như thế!

Trang Lưu (TB)
(Theo Congluan)