Những cách ru bé yêu ngủ chưa đầy 1 phút ít ai nghĩ đến

Gốc
Nếu bé yêu nhà bạn chưa từng được ru ngủ theo những cách này, bạn hãy thực hiện ngay đi, đảm bảo bé sẽ thích và chìm vào giấc ngủ chưa đầy một phút.

Những cách ru bé yêu ngủ chưa đầy 1 phút ít ai nghĩ đến - Ảnh 1

1. Bắt đầu massage bé từ dưới chân: Mẹ hãy nhẹ nhàng chuyện trò, thủ thỉ khi massage cho bé để bé cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Hãy nhẹ nhàng dùng ngón tay cái để vuốt nhẹ bàn chân của bé từ dưới lên trên, từ gót chân đến ngón chân. Ảnh: vienyhocungdung.vn.

Những cách ru bé yêu ngủ chưa đầy 1 phút ít ai nghĩ đến - Ảnh 2

Sau đó massage mắt cá chân của bé bằng cách dùng ngón tay cái xoay thành vòng tròn trên mắt cá chân bé thuận chiều kim đồng hồ để giúp tăng cường lưu thông máu cho bé. Ảnh: Sendo.vn.

Những cách ru bé yêu ngủ chưa đầy 1 phút ít ai nghĩ đến - Ảnh 3

2. Tiếp theo, massage bụng: Sử dụng cả hai ngón tay cái, nhẹ nhàng massage từ rốn lên phía trên. Mẹ hãy tiếp tục massage từ bụng đến ngực rồi lại từ ngực xuống bụng. Ảnh: dayhoichuongbung.com.

Những cách ru bé yêu ngủ chưa đầy 1 phút ít ai nghĩ đến - Ảnh 4

3. Tiếp theo massage mặt cho bé: Mẹ hãy hát hoặc kể chuyện nhẹ nhàng khi bạn xoa bóp trán và lông mày cho bé. Tiếp đó mẹ hãy nhẹ nhàng dùng ngón tay cái để xoa xoa quanh vùng mắt, đi xuống mũi, đến 2 bên má, tai, môi trên, môi dưới.

Những cách ru bé yêu ngủ chưa đầy 1 phút ít ai nghĩ đến - Ảnh 5

Sau đó, mẹ hãy dùng ngón tay cái xoay thành những vòng tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ những xung quanh hàm và đằng sau tai bé. Ảnh: HoiBacSi.com.

Những cách ru bé yêu ngủ chưa đầy 1 phút ít ai nghĩ đến - Ảnh 6

4. Massage tay: Dùng hai tay mẹ nắn và massage nhẹ nhàng tay của con từ bả vai cho đến từng ngón tay. Lặp lại các bước tương tự như bên tay kia. Ảnh: mebauvabesausinh.blogspot.com.

Pha Lê (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới