Những cách tự nhiên giúp giảm đau ngực hiệu quả

Gốc
Thời kỳ dậy thì, trước ngày đèn đỏ, giai đoạn tiền mãn kinh hay sau khi “yêu”, lúc mang thai hoặc cho con bú là những thời điểm chị em cảm thấy rất khó chịu vì bị đau ngực.

Uống thêm nước giúp giảm đau ngực hiệu quả

Dù bạn có tin hay không thì một cốc nước lọc bình thường cũng giúp giảm đau và cương vú. Sự tích nước làm tình hình thêm tệ nên bất kỳ thứ gì giúp cơ thể bạn tháo nước đều tốt cả. Bạn cần tránh ăn mặn và tránh dung nạp caffeine, thay vào đó thử uống trà lợi tiểu tự nhiên như thì là, bồ công anh; ngoài ra, vitamin B6 cũng hữu ích trong trường hợp này.

Những cách tự nhiên giúp giảm đau ngực hiệu quả - Ảnh 1

Có ít nhất 80% phụ nữ có thể cảm thấy đau ngực ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời của họ.

Bổ sung thêm đậu nành vào chế độ ăn uống

Đậu nành có chứa một hợp chất được gọi là phytoestrogens giúp làm giảm hoạt động của hoóc môn xảy ra trong giai đoạn dậy thì, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, do đó giúp làm giảm đau ngực.

Xoa bóp bằng dầu vitamin E giúp giảm đau ngực hiệu quả

Khi xoa bóp ngực nhẹ nhàng bằng dầu vitamin E hoặc dầu thảo dược sẽ giúp làm giảm đau vùng ngực.

Hãy tắm nước ấm

Một số bà bầu thấy đỡ đau ngực hơn khi đứng dưới vòi sen ấm, trong khi đó, một số khác cho biết tình hình chỉ có tệ hơn mà thôi. Nếu bạn nằm trong nhóm đầu, bạn có thể áp dụng cách trị liệu đầy thư giãn này, chỉ cần nhớ kiểm soát nhiệt độ nước, tốt nhất là để nước bằng thân nhiệt của bạn hoặc thấp hơn 37 độ C một chút. Nước quá nóng có thể gây hại cho em bé trong bụng của bạn. Bên cạnh đó, hãy tránh dùng các loại xà phòng hoặc sữa tắm có hương thơm hoặc các sản phẩm dễ gây kích ứng da.

Phương Ngân (TH)

Tin nóng

Tin mới