Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những cái chết thương tâm của giới Showbiz: Nguyên nhân từ đâu?

Giadinh.net - Gần đây vụ trộm tro cốt của ngôi sao xứ sở kim chi đã làm sống dậy trong lòng nhiều người hâm mộ những xúc cảm khó quên về những cái chết thương tâm của các sao Hàn trong thời gian qua.

> Tro cốt Choi Jin Shil đã được trao trả về cho gia đình > Kẻ tình nghi ăn cắp tro cốt Choi Jin Shil đã bị bắt? > 'Sao' Hàn và hội chứng tự tử Những nghi vấn xung quanh những vụ tự tự của giới showbiz vẫn chưa được sáng tỏ. Choi Jin Shil chỉ là một trong só 8 nhân vật nổi tiếng đã tự kết liễu cuộc đời mình trong hai năm vừa qua. Đều tự tìm đến cái chết, nhưng mỗi người lại chọn một cách riêng. Nam tài tử Hong Kong 46 tuổi Trương Quốc Vinh chọn cách nhảy từ trên tầng 24 của khách sạn vào năm 2003. Trong bức thư tuyệt mệnh anh để lại, người ta thấy có dấu hiệu của sự khủng hoảng. Nữ diễn viên Trung Quốc Ông Mỹ Linh cũng tự kết thúc đời mình ở tuổi 26 năm 1985. Nhiều ngôi sao xứ sở Kim Chi đã tìm đến cái chết để thoát khỏi áp lực của cuộc sống. Hàn Quốc đã được xếp vào vị trí có tỉ lệ tự tử cao nhất trong Tổ chức các quốc gia hợp tác và phát triển kinh tế, trong 100.000 người thì có 25 người tự tử. Tỉ lệ này gấp đôi cả Hoa Kỳ. Ha Bo Yi, quản lý của nữ ca sĩ nổi tiếng Lee An cho biết rằng nguyên nhân chính gây áp lực nặng nề tới các ngôi sao Hàn Quốc Chính là “sự kỳ vọng vào sự hoàn hảo” của các fan. Quản lý Ha cho hay: “Công chúng Hàn Quốc không thích thần tượng của mình làm những điều bình thường như mọi người khác. Những người nổi tiếng lúc nào cũng phải cố gắng gồng mình lên.” Bà Chan, thành viên của tổ chức nghiên cứu cộng đồng nói rằng: “ Khi những người nổi tiếng phải đối mặt với Scandal và là chủ đề của các cuộc chỉ trích, họ có thể cảm thấy cực kỳ tội lỗi vì đã mang đến cho gia đình mình sự xấu hổ. Điều đó có lẽ đã đẩy họ tìm đến cái chết.” Tuy nhiên, Tạp chí Time lại nói về cái chết của ngôi sao “ Ước mơ vươn tới một ngôi sao” Choi Jin Shil hồi năm ngoái như thế này, có lẽ vấn đề lớn nhất của các ngôi sao Hàn Quốc phải đối mặt đó là sự không ổn định về tâm lý. Bác sĩ tại trung tâm sức khỏe tâm lý Seoul, LeeMyung Soo nói trên tạp chí Time rằng: “Người Hàn Quốc rất hay giấu diếm về những vấn đề tâm lý của mình”. Ông còn cho biết, nguyên nhân chính khiến họ không nói về điều đó là do họ sợ bị mất việc. Chuyên gia Bradley Freeman từ WKWSC cho rằng chính bối cảnh xã hội đã tiếp tay gây áp lực tới các người nổi tiếng và gây ra hậu quả mà chúng ta đã thấy: Hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng tìm đến cái chết để thoát khỏi những áp lực của cuộc sống hằng ngày. Thu Hằng (Theo AseanOne)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/home/2009090611010910p0c1003/nhung-cai-chet-thuong-tam-cua-gioi-showbiz-nguyen-nhan-tu-dau.htm