Xuất hiện thí sinh cao nhất với chiều cam 1m80 hay thí sinh từng dự nhiều cuộc thi nhất với thành tích 3 đấu trường sắc đẹp lớn.

Tỉnh thành có nhiều thí sinh dự thi nhất

Nhung cai nhat o Hoa hau Viet Nam 2016 khu vuc phia Nam - Anh 1

Tại cuộc thi năm nay, có đến 5 thí sinh có xuất thân từ thành phố Huế, đó là Hoàng Thị Quỳnh Loan, Nguyễn Thị Ngọc Phi, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Đoan Thục Trang và Lê Trần Ngọc Trân.

Nhung cai nhat o Hoa hau Viet Nam 2016 khu vuc phia Nam - Anh 2

Các cô gái xứ Huế mộng mơ gây ấn tượng không chỉ bởi nhan sắc dịu dàng, vẻ đẹp thanh thoát, mà còn từ giọng nói ngọt ngào, đặc trưng. Dù phải di chuyển vào TP HCM và rời xa gia đình, các cô gái vẫn "giữ lửa" và tập trung tham dự các phần thi, hoạt động.

Nhung cai nhat o Hoa hau Viet Nam 2016 khu vuc phia Nam - Anh 3

Đồng danh hiệu tỉnh thành có nhiều thí sinh dự thi nhất là "chủ nhà" TP HCM. 5 thí sinh đến từ TPHCM là: Hoàng Thị Thùy Dung Nguyễn Thị Mỹ Linh, Hoàng Thị Phương Thảo, Nguyễn Vũ Hoài Trang và Trần Thị Phương Thảo.

Nhung cai nhat o Hoa hau Viet Nam 2016 khu vuc phia Nam - Anh 4

So với những thí sinh đến từ các vùng miền khác, các nhan sắc đến từ TPHCM có vẻ đẹp năng động và hiện đại. Do không vướng khoảng cách về địa lý, các cô gái dễ dàng nhận được sự ủng hộ từ người thân và bạn bè trong thời gian dự thi. Bên cạnh đó, họ có cơ hội tiếp cận và am hiểu về các địa danh, danh lam thắng cảnh và lịch sử của thành phố. Đây được xem là những lợi thế rất lớn để bứt phá tại cuộc thi.

Thí sinh cao nhất

Nhung cai nhat o Hoa hau Viet Nam 2016 khu vuc phia Nam - Anh 5

Trần Thị Thùy Trang (trái) nổi bật giữa dàn thí sinh với chiều cao kỷ lục 1m80. Bên cạnh đó, thí sinh Nguyễn Đoan Thục Trang thuộc top 30 Chung khảo phía Nam cũng có chiều cao ấn tưọng không kém là 1m75.

Thí sinh trẻ tuổi nhất

Nhung cai nhat o Hoa hau Viet Nam 2016 khu vuc phia Nam - Anh 6

Nguyễn Thị Như Thủy (sinh năm 1998) là thí sinh nhỏ tuổi nhất ở vòng Chung khảo phía Nam. Tại Hoa hậu Việt Nam, rất nhiều người đẹp đăng quang ở tuổi 18,19 nên đây có thể xem như một lợi thế.

Nhung cai nhat o Hoa hau Viet Nam 2016 khu vuc phia Nam - Anh 7

Các thí sinh Hoàng Thị Quỳnh Loan, Trần Thị My, Nguyễn Thiếu Lan và Lục Thị Thu Thảo, Trần Thị Thùy Trang (cùng sinh năm 1997) cũng thuộc top các thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi tính đến thời điểm này.

Thí sinh từng dự nhiều cuộc thi nhất

Nhung cai nhat o Hoa hau Viet Nam 2016 khu vuc phia Nam - Anh 8

"Vô địch" trong khoản tham gia các đấu trường sắc đẹp là H'Ăng Ni Ê. Cô gái dân tộc Ê-đê từng theo đuổi nhiều cuộc thi suốt 5 năm qua. Cô sở hữu thành tích bao gồm: Top 38 Hoa hậu Việt Nam 2014, Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Danh hiệu Hình thể đẹp nhất - Siêu mẫu Việt Nam 2015. Gần đây, cô còn tham dự Vietnam's Next Top Model vòng thi Top Model Online nhưng may mắn chưa mỉm cười.

Trang Shaelyn