Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những cải tiến đáng chú ý trên xe hơi

Hiện nay, ô tô chứa đầy công nghệ dần có giá phải chăng hơn. Dưới đây là loạt tính năng và cải tiến ô tô mới nhất sẽ ra mắt vào năm nay.

Bàn gấp trên Ford F-150 Lightning

Khi "cuộc chiến" bán tải chạy điện diễn ra ác liệt, các nhà sản xuất ô tô đang trang bị sản phẩm của họ những công nghệ mang tính cách mạng. Được giới thiệu vào năm 2022, Ford F-150 Lightning thể hiện sự tiện nghi vượt trội với nhiều tính năng hiện đại.

Ở phiên bản mới trên Ford F-150 Lightning, sau khi đỗ xe, chủ sở hữu có thể nhấn một nút trên bảng điều khiển trung tâm để thay đổi vị trí cần số, sau đó gập tựa tay để tạo thành một chiếc bàn nhỏ.

Mercedes-Benz EQG quay 360 độ

Để cạnh tranh với chế độ đi cua (Crab Mode) từ GMC Hummer EV, Mercedes Benz đã phát triển công nghệ xoay xe compa trên Mercedes-Benz EQG sắp ra mắt. Được trang bị bốn động cơ điện, EQG hứa hẹn sẽ linh hoạt hơn nhờ tính năng kể trên. Đáng chú ý, nhà sản xuất xe điện Rivian là hãng ô tô đầu tiên phổ biến công nghệ này trên bán tải Rivian R1T nhưng chưa thể hoàn thiện.

Vô lăng gập tùy chỉnh trên Ford E-Tourneo

Ford gần đây đã tiết lộ Ford E-Tourneo Custom hoàn toàn mới. Đây là sự bổ sung mới nhất cho dải sản phẩm xe van chạy điện của hãng xe Mỹ, "sát cánh" cùng E-Transit Custom và E-Transit đang bán chạy nhất. Trong số các tính năng ấn tượng của Ford E-Tourneo, nổi bật là vô-lăng gập. Với công nghệ này, chỉ trong vài bước, người sử dụng có thể biến vô lăng thành bàn làm việc nhỏ, nơi đặt máy tính xách tay, tài liệu hoặc đồ ăn nhẹ.

Siêu xe chạy off-road Lamborghini Huracan Sterrato

Lamborghini đã gây bất ngờ khi tiết lộ bản concept Huracan Sterrato chạy địa hình dựa trên nền tảng siêu xe Huracan. Sản xuất giới hạn 1.499 chiếc. Sterrato sẽ là biến thể cuối cùng của nguyên mẫu Huracan. Nó được thiết kế nhằm đi đường địa hình nên có hệ thống nạp mới, đạt công suất 602 mã lực.

Để chạy off-road, Sterrato trang bị lốp địa hình Bridgestone Dueler tiêu chuẩn, nâng cấp hệ thống treo, bộ phận bảo vệ gầm xe và nâng cao khoảng sáng gầm. Với tốc độ 162 dặm/giờ (260,7 km/h), Sterrato sẽ là siêu xe chậm nhất của Lamborghini. Tuy nhiên, khả năng tăng tốc của nó đạt mức đáng nể khi chuyển trạng thái 0-96 km/h chỉ trong 3,4 giây.

SUV Fisker Ocean sử dụng pin mặt trời

Với cuộc cách mạng xe điện đang diễn ra sôi nổi, có rất nhiều tính năng mới trên thị trường và Fisker sẽ bắt kịp xu hướng đó với Ocean SUV. Chiếc xe này được trang bị mái che SolarSky mang tính cách mạng, khiến nó trở thành sản phẩm đầu tiên được trang bị pin năng lượng mặt trời.

Có sẵn ở phiên bản Fisker Ocean cao cấp nhất, mái che năng lượng mặt trời không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn có thể thu nhận các tia nắng để bổ sung năng lượng cho động cơ.

Trần Đình