(NLĐO) - Tiền vệ Arjen Robben cho rằng việc trong đội tuyển Hà Lan tồn tại nhiều “cái tôi” quá lớn đã dẫn đến những kết quả bết bát của “cơn lốc màu da cam” trong 2 trận đấu đầu tiên tại Euro 2012.

Việc chưa có điểm nào và đang xếp chót bảng B “tử thần” khiến Hà Lan đối mặt nguy cơ sớm bị loại. Lúc này, đoàn quân của HLV Bert van Marwijk buộc phải vượt qua Bồ Đào Nha đồng thời nuôi hy vọng Đức sẽ thắng Đan Mạch mới có thể đi tiếp.

Robben muốn các thành viên trong đội cùng nhau đoàn kết để vượt qua khó khăn trước mắt

Lý giải cho màn trình diễn yếu kém của Á quân thế giới, cầu thủ thuộc biên chế Bayern Munich phát biểu: “Chúng tôi rơi vào bảng đấu khó khăn. Trong khi đó, nội bộ đội tuyển lại xuất hiện nhiều “cái tôi” quá lớn. Vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng hơn và gây nhiều khó khăn cho Hà Lan”.

Theo Robben, để Hà Lan thành công thì các ngôi sao trong đội cần dẹp “cái tôi” cá nhân sang một bên: “Bây giờ, điều quan trọng là gạt những suy nghĩ ích kỷ ra khỏi đầu mỗi người để cùng nhau đoàn kết, chiến đấu cho cơ hội cuối cùng”.

Hiện tại, giới truyền thông đang nghi ngờ nội bộ Hà Lan đang lục đục khi tiền vệ Rafael Van der Vaart bày tỏ sự không hài lòng vì bị HLV Marwijk đẩy lên ghế dự bị. Tuy nhiên, Robben cho rằng những xung đột như vậy nên được dập tắt vì lợi ích chung đồng thời mọi thành viên trong đội cần nhìn về cùng một hướng.

“Bạn có thể tức giận với HLV khi không có tên trong danh sách xuất phát, đó là điều bình thường. Nhưng khi trận đấu bắt đầu, bạn cần phải hòa chung một tinh thần với đội bóng. Nếu không làm được như vậy, tốt nhất bạn nên về nhà” - Robben nói.