Dù đóng phim đam mỹ hay không, dù đồng tính hay là "trai thẳng", chỉ cần những chàng trai này đứng cạnh nhau là các fan đã "nháo nhào" lên rồi.

Gần đây trang weibo - mạng xã hội Trung Quốc đã đưa ra danh sách thống kê các cặp đôi nam x nam nổi tiếng nhất năm 2016. Những nam nghệ sĩ này thông qua các bộ phim đam mỹ hoặc chỉ đơn giản là cùng xuất hiện chung khung hình đã khiến khán giả không kìm lòng được mà gán ghép họ với nhau vì quá… đẹp đôi. Đó là những cặp đôi nào?

Du Châu (Hoàng Cảnh Du - Hứa Ngụy Châu)

Tổng hợp một số cảnh hậu trường “tình tứ” của Thượng ẩn

Thượng ẩn xứng đáng đạt danh hiệu bộ phim đam mỹ nối tiếng nhất đầu năm 2016, đồng thời cũng là phim giúp cặp diễn viên chính Hứa Ngụy Châu và Hoàng Cảnh Du có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ. Trước Thượng ẩn, Hoàng Cảnh Du hay Hứa Ngụy Châu chỉ là hai cái tên xa lạ không có ai ấn tượng, nhưng sau này, họ thậm chí còn được xếp vào chung hàng với “thịt tươi”, nam thần như Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình, Dương Dương, Lộc Hàm hay Ngô Diệc Phàm…

Nhưng điều khán giả yêu thích cặp đôi này không phải là vì những cảnh thân mật trên phim khi hóa thân thành Cố Hải và Bạch Lạc Nhân mà là những khoảnh khắc đáng yêu của cả hai ở ngoài đời.

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 1

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 2

Mãnh - Kỳ (Dương Mãnh - Vưu Kỳ)

Hai người chỉ đọc kịch bản thôi mà cũng “thân mật” thế này đây

Dương Mãnh và Vưu Kỳ là hai nhân vật trong phim Thượng ẩn, do Trần Ôn và Lâm Phong Tùng thủ vai. Khác với cặp đôi Du Châu có phản ứng hóa học từ trong phim cho tới ngoài đời khiến người hâm mộ ngày ngày được nếm mật ngọt, thì chính diễn xuất tài tình của Trần Ôn cùng Lâm Phong Tùng làm người xem hoàn toàn chìm đắm trong từng khoảnh khắc bên nhau của Dương Mãnh và Vưu Kỳ, quên đi mất tên của diễn viên thủ vai, nghiễm nhiên dùng tên của nhân vật để gọi tên diễn viên.

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 3

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 4

Thanh - Vũ (Vương Thanh - Phùng Kiến Vũ)

Những hình ảnh “tình củm” khiến fan chết mê chết mệt của hai chàng

Đối với hủ nữ, thì làm sao mà quên mất dàn diễn viên chính của Nghịch Tập. Nghịch Tập tên đầy đủ là Nghịch Tập Chi Ái Thượng Tình Địch được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Sài Kê Đản - cũng là mẹ đẻ của Thượng ẩn. Dù Nghịch Tập đã chiếu từ 2015 nhưng đến tận 2016 sức ảnh hưởng của Vương Thanh - Phùng Kiến Vũ vẫn không có dấu hiệu giảm bớt.

Thậm chí, vài lần người hâm mộ còn “đứng tim” khi Vương Thanh xóa weibo và còn khẳng định “tình bạn thân” của hai người, lên tiếng bảo vệ Vũ trước những lời miệt thị của cư dân mạng.

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 5

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 6

Hồ - Hoắc (Hồ Ca - Hoắc Kiến Hoa)

Những khoảnh khắc khiến fan hồ nghi họ… yêu nhau

Khi nhắc đến tên Hồ Ca - Hoắc Kiến Hoa, người ta sẽ chẳng biết rốt cuộc hai anh đóng phim đam mĩ nào mà có thể khiến fan bất chấp tất cả ghép đôi cả hai. Dù hiện nay Hoắc Kiến Hoa đã yên bề gia thất sánh duyên cùng Tử Vi cách cách - Lâm Tâm Như, nhưng trước đó đi sự kiện với Hồ Ca, trả lời phỏng vấn về nhau, chụp tạp chí cùng với nhau… chỉ vài cái ánh mắt giao nhau, cùng với lời hứa hẹn 5 năm cũng đủ khiến Hồ Ca và Hoắc Kiến Hoa giữ nhiệt cho đến tận cuối năm nay rồi.

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 7

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 8

K.O - Hách Mi (Trương Bân Bân - Trịnh Nghiệp Thành)

Cặp đôi đam mỹ thu hút khán giả không thua gì cặp đôi ngôn tình Dương Dương - Trịnh Sảng

Trong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” K.O và Hách Mi là minh chứng cho việc “bẻ thẳng thành cong” một cách triệt để. KO và Hách Mi là cặp đôi được yêu thích thứ 2 trên phim chỉ sau cặp Tiêu Nại và Vy Vy. Dù nguyên tác là tiểu thuyết ngôn tình nhưng đất dành cho cả 2 đều không hề ít, thậm chí Cố Mạn còn ưu ái dành tặng hẳn cả ngoại truyện riêng cho đôi này. Tuy rằng khi chuyển thể thành phim, để lách luật của Cục điện ảnh mà phân đoạn tình cảm của KO và Hách Mi không được thể hiện rõ ràng như trong tiểu thuyết, thế nhưng điều đó vẫn chẳng ngăn được người xem yêu thích.

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 9

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 10

Ngoài những cặp đôi trên thì các cặp đã nổi tiếng những năm trước đó như: Cao Thái Vũ - Hoàng Tĩnh Tường; Khổng Thùy Nam - Hoàng Lễ Cách; Thái Chiếu - Trần Thu Thực; Vương Bác Văn - Mạnh Thụy cũng là những cái tên lọt vào danh sách này. Và cuối cùng cặp đôi đẹp nhất trong lòng các bạn là ai?

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 11

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 12

Nhung cap doi nam - nam tu man anh toi doi thuc 'hot' nhat nam 2016 - Anh 13

Khe Nước Nhỏ