Vào những ngày đông, các món lẩu luôn được ưa chuộng vì bắt đúng “gu” ẩm thực của người Hà Nội. Ngồi bên nồi lẩu tỏa hương ngào ngạt, bạn sẽ cảm nhận được vị ấm nồng như xóa tan cảm giác giá lạnh.

Mặc dù các món nướng theo phong cách Nhật Bản ở đây khá ngon, chưa kể đến một danh sách dài của hàng trăm món Sushi và Sashimi, Tempurra, nhưng tôi vẫn “yêu” lẩu hơn cả, nhất là vào những ngày se lạnh của tiết trời đông đất Bắc.

Sự hài hòa của nước dùng, những câu chuyện “cầu kỳ” về việc người bếp trưởng tạo nên độ ngon, chuỗi xúc cảm thú vị khi ngồi quanh bàn và tự tay nhúng chín các loại rau củ quả đẹp mắt và ngon miệng. Thưởng thức một bữa lẩu nóng kiểu Nhật vào ngày đông luôn là một niềm vui thích của tôi. Bạn có tin không, sau mỗi bữa ăn ngon, dường như ta cảm nhận được những câu chuyện cuộc đời ở đó.

Ông Yoshikawa, bếp trưởng người Nhật - nhà hàng Asahi Hot Pot chia sẻ với tôi điều này, hẳn ông rất thích khi có người trân trọng và chia sẻ tình yêu ẩm thực với mình như vậy:

“Nét đặc trưng của nhà hàng Asahi Hot Pot là nước dùng lẩu được chế biến công phu từ các nguyên liệu: cá bào, lá konbu, các loại hải sản biển như xương cá hồi Nauy, cá hamachi, cá sake, cá tráp… cùng các gia vị đặc biệt được pha chế theo bí kíp gia truyền của người Nhật. Các loại nước dùng này dù khác nhau ở nguyên liệu, nhưng đều đòi hỏi đảm bảo độ đạm, vị thanh, không béo, giúp người ăn vẫn hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng mà không hề có cảm giác đầy bụng sau khi dùng bữa”.

Lẩu đặc biệt Asahi Hot Pot

Lẩu tôm hùm

Lẩu chua cay

Lẩu ấm ngày đông

Nếu để ngắm, thứ nước dùng này rất trong, có màu hổ phách. Nếu để nếm, nó ngọt đậm đà và mang đầy đủ phong vị đặc trưng của “núi rừng và biển cả”. Nếu để thưởng thức cùng các thực phẩm và rau, củ khác, nó đích thực là một “câu chuyện biển”. Có vị chua đi kèm để giảm bớt độ tanh, có vị cay nồng để cân bằng tính hàn của hải sản.

Nhúng vào loại nước dùng tuyệt hảo ấy là những hải sản còn tươi rói vị biển, được đưa về từ đáy sâu đại dương với độ lạnh âm hàng chục độ….

Nhà hàng Asahi Hot Pot có trên 100 món lẩu. Tôi tin rằng, sẽ có nhiều thực khác giống như tôi, quay trở lại đây nhiều hơn để “lắng nghe” những câu chuyện biển ấy…

Địa chỉ cho bạn:

Nhà hàng Asahi Hot Pot: 76 Triệu Việt Vương, Hà Nội.
Tel: (04) 39447966; Website:
http://www.asahihotpot.vn
www.facebook.com/Asahi.AmThucNhat
Hotline: 0902 286 286