Vừa qua, tại showroom Cassina thuộc tòa nhà Times Square, Nguyễn Huệ, các đại diện của hãng nội thất cao cấp hàng đầu Italy đã cùng kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình có buổi đối thoại đầy thú vị về những thiết kế nội thất vang danh thế giới và ứng dụng của những sản phẩm này trong không gian nội thất.

Thành lập bởi Cesare và Umberto Cassina vào năm 1927, Cassina đã đưa ra ý tưởng thiết kế công nghiệp ở Ý trong những năm 50. Trong cuộc khủng hoảng phức tạp của thời điểm đó, hãng đã đi tiên phong nhấn mạnh vào nghiên cứu và đổi mới, đồng hành cùng các kiến trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng và khuyến khích họ tạo ra các thiết kế đột phá không bao giờ lỗi thời theo năm tháng.

Nhung cau chuyen lung danh cua noi that Y duoc ke giua Sai Gon - Anh 1

Những chiếc ghế sofa LC2

Trong phần chia sẻ của mình, kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình giới thiệu về bốn thiết kế tiêu biểu sở hữu bởi thương hiệu Cassina, gồm có sofa LC2 – biểu tượng kinh điển của phong cách thiết kế công nghiệp, ghế dài LC4 với mệnh danh “cỗ máy thư giãn”, sofa Maralunga với tính linh hoạt, tùy biến phù hợp mọi không gian và chiếc kệ sách độc đáo thách thức các định luật cân bằng Veliero.

Nhung cau chuyen lung danh cua noi that Y duoc ke giua Sai Gon - Anh 2

Nhung cau chuyen lung danh cua noi that Y duoc ke giua Sai Gon - Anh 3

Kệ sách Veliero

Kiến trúc sư Bình còn chia sẻ thêm những câu chuyện cá nhân, chuyện nghề đầy sinh động, làm bật lên giá trị của các sản phẩm nội thất Cassina, những tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Có mặt tại sự kiện còn có sự hiện diện của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, một người mộ điệu của các sản phẩm nội thất đẳng cấp. Chị chia sẻ bản thân rất coi trọng việc chăm chút cho không gian sống của mình, nên khi biết về sự có mặt của thương hiệu Cassina tại Việt Nam, chị đã ghé thăm và say mê các thiết kế hiện đại nhưng cũng đầy tính thẩm mỹ của hãng.

Nhung cau chuyen lung danh cua noi that Y duoc ke giua Sai Gon - Anh 4

Nhung cau chuyen lung danh cua noi that Y duoc ke giua Sai Gon - Anh 5

Các thiết kế tiêu biểu của Cassina được phân phối tại Việt Nam qua Eurasia Concept

Ông Gianluca Armento, đại diện thương hiệu cho biết: “Sứ mệnh của Cassina là sự bắt nhịp cùng thời gian, đảm bảo rằng tất cả những nghiên cứu, sáng tạo và cách tiếp cận giàu tính văn hóa từng mang lại tên tuổi cho thương hiệu sẽ luôn phát triển mạnh mẽ cùng nhau.

PV

không gian , nội thất , kiến trúc sư , tòa nhà , sofa , không gian sống , thư giãn , hiện đại , cassina