"Đời người khổ nhất không phải chia ly, mà là lúc ra đi, trong đầu óc trống rỗng, kỷ niệm gì cũng không có".

Theo ý kiến của cộng đồng fan trong hội yêu thích phim TVB, dưới đây là một trong những bộ phim hay có nhiều câu thoại ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Bao la vùng trời 2

"Tình yêu cũng giống như tuyết vậy. Rất đẹp nhưng cũng sẽ tan rất nhanh. Tình bạn thì khác, giống như đất vậy. Đất sẽ giúp các hạt giống nảy mầm thành những cây to lớn, sau đó thì thành cả khu rừng. Nó có thể tồn tại hàng trăm, hàng ngàn năm. Em nói xem cái nào mới quan trọng hơn? Tình bạn hay tình yêu?"- Cố Hạ Dương (Trương Trí Lâm) nói khi tâm sự với em gái Hạ Thần.

Mr Cool - Trương Trí Lâm thể hiện

"Tôi cảm thấy rằng mỗi người phụ nữ là sự sáng tạo tuyệt vời của Thiên Chúa. Trên thế gian này, không có gì có thể thay thế được họ. Mỗi nụ cười và thậm chí là mỗi giọt nước mắt của họ đều rất đáng yêu. Tôi chỉ cảm thấy mình xem mỗi người phụ nữ là món quà nghệ thuật để thưởng thức nên tôi sẽ ghi nhớ mỗi một người phụ nữ từng ở bên tôi" (Caption Cool - Trương Trí Lâm)

Hảo Tâm Tác Quái

“Có thể nhìn ngắm đom đóm là một chuyện tùy vào duyên phận, vì đom đóm phải qua 50 ngày mới trưởng thành. Sau khi trưởng thành, sinh mạng của chúng chỉ có 5 ngày còn phải phối hợp thiên thời, địa lợi và nhân hòa mới có thể nhìn thấy. Cũng giống như con người vậy không dễ dàng tìm được tình yêu thật sự. Cho nên nếu gặp được, phải cố gắng gìn giữ” - Diêu Nhật Nguyệt (Huỳnh Tông Trạch) tỏ tình trong rừng với Tiểu Cát (Châu Lệ Kỳ)

Phương Tự Lực do Miêu Kiều Vỹ thể hiện.

Khi con người làm một việc gì đó đồng nghĩa với việc ta trồng một hạt giống cho cuộc sống của mình. Làm việc tốt thì sẽ trồng hạt giống tốt. Làm việc xấu thì trồng hạt giống xấu....Rốt cuộc những hạt giống vừa tốt vừa xấu này khi nào mới có kết quả đây? Không ai biết được. Điều duy nhất có thể khẳng định là : "Người ta sẽ có một ngày nhận lấy cái kết quả do tự mình trồng ra" - Phương Tự Lực (Miêu Kiều Vỹ)

Cuộc gọi 36h

"Lúc kỳ vọng có thể trở thành hiện thực quả thật rất vui, cho dù đó chỉ là kỳ vọng vô cùng nhỏ bé, lúc nó có thể trờ thành hiện thực con người như được tiếp thêm hy vọng, nhưng có lúc kỳ vọng thật ra rất mong manh, nhưng lại giúp chúng ta giữ vững tinh thần, giống như không khí vậy, cơ thể chúng ta cần có không khí mới sống được, còn trái tim chúng ta cần có hy vọng mới có sức đập những nhịp khỏe mạnh"- Cá con (Dương Di).

Cuộc gọi 36h

" Người khỏe mạnh chưa chắc vui vẻ, người bị bệnh chỉ cần cuộc sống có ý nghĩa tích cực thì có thể vui vẻ " - Trương Nhất Kiện (Mã Quốc Minh).

Tâm chiến

"Trên đời này chuyện khiến người ta thất vọng nhất là bạn tưởng đã hiểu một người, nhưng đến một ngày, bạn mới phát hiện từ trước đến giờ bạn không hiểu người đó. Điều càng khiến người ta thất vọng hơn là người bạn chưa từng hiểu gì lại là chính là bản thân bạn."

"Người xưa có câu: "Người tính ko bằng trời tính". Người nói câu này là vì bản thân anh ta ko có bản lĩnh làm người, ko có lòng tin. Còn tôi chỉ tin Nhân định thắng Thiên. Trong cuộc sống sao lại ko có lúc thăng trầm, chỉ cần bạn đứng vững được trong nghịch cảnh, ko biết thất bại thì chắc chắn có thể tồn tại mãi mãi" - Chương Thế Ngôn (Trần Hào)

Chương Thế Ngôn- Trần Hào đóng

"Thời gian có thể xóa nhòa tất cả, nhưng nếu nỗi nhớ của bạn về ai đó sâu đậm đến mức thời gian cũng không thể xóa nhòa, thì người đó chính là người hạnh phúc nhất trên thế gian này,còn bạn chính là người đau khổ nhất trên thế gian này" - Cận Triệu Nam (Trịnh Thiếu Thu).

Thâm cung nội chiến

"Chủ nhân dặn dò ngươi làm việc, dù đã làm xong từ sớm, nhưng cũng phải đợi đến kỳ hạn mới trình báo, nếu không lần sau sẽ giao cho ngươi nhiều công việc hơn" - An xuyến (Trương Khả Di).

An Xuyến- Trương Khả Di thể hiện

"Muốn lấy lòng đàn ông có rất nhiều cách: cách hạ thừa là cứ chiều theo ý họ, như vậy họ sẽ rất mau nhàm chán, cách trung thừa là lúc xa lúc gần, làm cho họ khao khát nhưng không hoàn toàn chiếm được, còn cách thượng thừa là muốn mà không được" - Nhĩ Thuần (Xa Thị Mạn).

"Xưa nay Tôn mỗ tự xưng mình dễ dàng xoay sở trong kiếp đào hoa, nhưng cuối cùng chỉ là một tên đại ngốc, chẳng thà phụ lòng hồng nhan thiên hạ đi yêu một người mãi mãi cũng không yêu mình " - Tôn Bạch Dương (Lâm Bảo Di).

Cân quắc kiêu hùng

"Đời người có bao nhiêu lần cái 10 năm chứ, quan trọng là sống vui vẻ" - Sài Cửu (Lê Diệu Tường) trong phần 1 của Cân quắc kiêu hùng.

"Ở đời là vậy, đánh xong trận này lại có trận thứ hai, qua được ải này lại có ải thứ hai, quan trọng là đến giờ phút chót thì ông trời sẽ công bằng, vậy là được rồi!" - Trịnh Cửu Muội ( Đặng Tụy Văn).

Trịnh Cửu Muội - Đặng Tụy Văn đóng

"Đời người khổ nhất không phải chia ly, mà là lúc ra đi, trong đầu óc trống rỗng, kỷ niệm gì cũng không có" - Trịnh Cửu Muội (Đặng Tụy Văn).

Yến Nhi (Báo Đất Việt)