Những cầu thủ siêu khỏe tìm cơ hội chơi bóng ở VN

Gốc
Tại TP.HCM, đã xuất hiện một đội bóng gồm toàn các cầu thủ đến từ châu Phi, họ tập luyện hàng ngày và chờ đợi thời cơ được CLB nào đó tuyển mộ.

Video những người châu Phi tìm kiếm cơ hội chơi bóng ở Việt Nam (Clip theo bản quyền VTV):

Bóng đá Việt Nam đã đi lên chuyên nghiệp được khoảng 15 năm và trong những ngày đầu tiên của V-League, đây là điểm đến đáng mơ ước của các cầu thủ ngoại. Chỉ cần có sức khỏe tốt và chạy nhanh, những cầu thủ ngoại lập tức được các CLB chú ý tới và trả mức lương hậu hĩnh.

Tuy nhiên bây giờ mọi thứ đã thay đổi nhiều khi nguồn cung cấp cầu thủ ngoại dồi dào hơn và số các ngoại binh trong đội hình cũng bị cắt giảm. Vì thế tại TP.HCM, đã xuất hiện đội bóng có tên "African Team" gồm toàn những cầu thủ châu Phi. Họ tập luyện hàng ngày và chờ đợi thời cơ được CLB nào đó tuyển mộ.

Những cầu thủ siêu khỏe tìm cơ hội chơi bóng ở VN - Ảnh 1

"African Team" ở TP.HCM

"African Team" được thành lập từ năm 2006, lúc đầu chỉ có 5-6 người nhưng giờ, CLB đã có 28 cầu thủ thường xuyên tập luyện. Nhiều cầu thủ trong số họ đã được đầu quân cho những CLB lớn của bóng đá Việt Nam.

"Một số người đến Việt Nam không có ai đưa đi đá ở đâu, Edu đưa về đây tập trung. Có nhiều cầu thủ sau đó may mắn được sang Thái Lan, Indonesia, Malaysia thi đấu", người quản lý Edu cho biết. "Edu đưa Nsi, Nguyễn Rogers hay Abu. Hoàng Vissai hồi mới sang Việt Nam cũng tập ở đây.

Edu là cầu thủ nước ngoài, có nhiều năm sống và chơi bóng ở Việt Nam, hiểu rõ vấn đề của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại: "Bóng đá Việt Nam bây giờ đi xuống, V-League không nhiều người đi xem. Tôi thấy buồn vì nhiều người nghĩ đến tiền trước chứ không phải chơi bóng".

Nhật Quang

Tin nóng

Tin mới