Những cầu thủ Việt và ngoại binh dính phốt ma túy

Gốc
(ĐSPL) - Không ít cầu thủ trẻ người Việt Nam và ngoại binh tan nghiệp vì dính đến ma túy. Thậm chí còn chết bất đắc kỳ tử vì sử dụng "nàng tiên nâu" quá liều.

1. Nguyễn Văn Ý

Trong năm 2004 cầu thủ trẻ Nguyễn Văn Ý bị Ban lãnh đạo Sông Lam Nghệ An đuổi khỏi đội bóng vì tội ăn cắp và nghiện hút ma túy. Trước đó tiền vệ Phan Anh Tuấn cũng sớm chấm dứt nghiệp cầu thủ vì dính đến ma túy.

Phóng to

2. Lưu Văn Hiền

Năm 2007 đội trưởng Lưu Văn Hiền của U19 Sông Lam Nghệ An bị phát hiện sử dụng ma túy ngay tại phòng riêng. Cũng trong năm này, tiền vệ Nguyễn Xuân Thành của Hà Nội ACB bị bắt vì tàng trữ cả chục viên thuốc lắc trong người khi đang chuẩn bị sử dụng ở vũ trường New Century tại Hà Nội.

Đầu năm 2008, tiền vệ 19 tuổi Hồng Việt của Sông Lam Nghệ An bị công an thành phố Vinh bắt khi đang tàng trữ một tép heroin trong người. Chưa hết, tháng 3/2008, 5 cầu thủ của CLB hạng Nhất T&T Hà Nội gồm Lê Hoàng Anh Thi, Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Trọng Minh, Nguyễn Xuân Tú và Lê Sỹ Mạnh đã bị bắt quả tang khi đang “lắc” tới bến tại khách sạn Mai Vinh (đường Trần Xuân Soạn, quận 7, TP. HCM).

4. Nguyễn Chính Âu

Đến cuối năm 2008, cầu thủ 17 tuổi Nguyễn Chính Âu của đội U19 SHB Đà Nẵng bị bắt giữ khi đang cùng một nhóm thanh niên khác chơi thuốc lắc tại khách sạn Thiện Thanh, Đà Nẵng.

5. Musisi

Năm 2003 cầu thủ người Uganda khoác áo Đà Nẵng ở mùa giải 2003 có tên Musisi trong chuyến về thăm nhà rồi không bao giờ trở lại nữa do nhiễm phải căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS và nghiện ma túy nặng trong quãng thời gian chơi cho đội bóng sông Hàn.

6. Kankam và Gordon

Trước mùa giải 2009 sau khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu của bộ đôi ngoại binh gồm Kankam và Gordon có phản ứng dương tính với ma túy, CLB Sông Lam Nghệ An đã phải gấp rút thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh nói trên.

7. Molina

Tháng 2/2010 tiền đạo Molina của B.Bình Dương đã bất ngờ đột tử vì sử dụng ma túy quá liều tháng. Molina qua đời tại một khách sạn TP. HCM trong tình trạng mũi bị trào máu, bên cạnh còn gần nguyên một gói bột màu trắng đang sử dụng dở và kim tiêm. Cơ quan điều tra sau đó cũng đưa ra kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của Molina là “sốc” do dùng ma túy quá liều.

Thảo Nguyên

Tin nóng

Tin mới