“Trick or Treat”/ "Cho kẹo hay bị ghẹo" là một trong những trò chơi phổ biến nhất đêm Halloween. Tuy nhiên, nhiều người đã lợi dụng những chiếc kẹo này để đầu độc trẻ em.

Bé trai 8 tuổi đột tử do ăn kẹo bị cha tẩm độc

Timothy O’Bryan, bé trai xấu số đã bị chính cha đẻ đầu độc vào đêm Halloween năm 1974 tại Deer Park, Texas để thừa hưởng tiền bảo hiểm. Ronald O’Bryan, người cha độc ác khi đó đang chìm trong nợ nần đã tẩm độc vào kẹo Pixy Stix và để con trai mình ăn. Sau khi ăn, cậu bé lên cơn co giật và tử vong ngay khi đưa tới bệnh viện cấp cứu. Một năm sau, Ronald phải chịu án tử bằng hình phạt tiêm thuốc độc vào người.

Nhung chiec keo 'chet nguoi' trong lich su Halloween - Anh 1

Cậu bé Timothy O’Bryan bị cha đẻ đầu độc để trục lợi tiền bảo hiểm trong đêm Halloween năm 1974

Bé trai 5 tuổi tử vong do ăn kẹo Halloween chứa heroin

Năm 1970, bé trai da màu Kevin Toston đột tử không rõ nguyên nhân chỉ sau lễ Halloween vài ngày. Khi các bác sĩ khám nghiệm tử thi, họ kết luận cậu bé chết do dùng heroin quá liều. Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện chú ruột của Kevin đã giấu heroin trong nhà và cậu bé xấu số vô tình làm rơi kẹo vào chỗ bột chết người khiến cậu bé tử vong sau khi ăn kẹo dính quá nhiều heroin.

Nhung chiec keo 'chet nguoi' trong lich su Halloween - Anh 2

Bé trai 5 tuổi Kevin Toston tử vong do ăn phải kẹo Halloween chứa heroin của chú ruột năm 1970

Kẹo Halloween bị nhét đầy kim

Lễ Halloween năm 2000 đã gây chấn động thế giới bởi vụ việc một em bé may mắn thoát chết sau khi ăn phải kẹo nhét kim do một người lạ mặt đưa. Mặc dù bị tổn thương khá nặng nhưng em bé vẫn qua khỏi. Sau khi điều tra, cảnh sát đã tìm ra thủ phạm là James Joseph Smith ở Minneopolis. Người đàn ông này đã bị cáo buộc tội cố ý gây thương tích vì nhét nhiều cây kim vào trong kẹo, và đưa cho trẻ nhỏ khi chúng tới nhà đòi kẹo.

Nhung chiec keo 'chet nguoi' trong lich su Halloween - Anh 3

Kẹo Halloween chứa kim khiến một em bé bị thương nặng năm 2000

Kẹo Halloween chứa cần sa

Cũng vào dịp Halloween năm 2000, một nhân viên bưu điện ở bắc California đã bị bắt để điều tra sau khi cho 9 đứa trẻ những thanh kẹo có chứa cần sa bên trong. Cảnh sát đưa ra nhiều giả thiết và không ngoại trừ việc người đàn ông này muốn hãm hại trẻ em. Mặc dù vậy, nhân viên bưu điện cho biết những chiếc kẹo này thuộc một bưu kiện không có người nhận, nên anh ta đã mang về nhà và không biết bên trong có cần sa.

Nhung chiec keo 'chet nguoi' trong lich su Halloween - Anh 4

Kẹo Halloween chứa cần sa năm 2000 khiến một nhân viên bưu điện bị cảnh sát bắt giữ để điều tra

Kẹo "thạch tín" của người đàn bà độc ác

Năm 1964, Halen Pfiel, một bà nội trợ ở Long Island đã bị bắt vì tặng thạch tín cho trẻ con khi chúng đến xin kẹo trong đêm Halloween. Trong quá trình điều tra, người đàn bà này khai chỉ muốn trêu chọc bọn trẻ - những đứa mà bà ta cho rằng quá lớn để chơi trò “trick or treat”. Và bà đã cảnh báo chúng kẹo này không thể ăn được. Cha mẹ của những đứa trẻ đã báo cho cảnh sát và Halen Pfiel đã bị buộc tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Một năm sau, Halen Pfiel được hưởng án treo.

Nhung chiec keo 'chet nguoi' trong lich su Halloween - Anh 5

Halen Pfiel, người đàn bà độc ác đã cho trẻ thạch tín vì nghĩ chúng quá tuổi để chơi trò "trick and treat"

Kẹo chứa chất kích thích thần kinh

Halloween năm 1988, một phụ nữ ở New Jersey đã phát hiện ra chất bột trắng trên vài viên kẹo trong gói kẹo hoa quả Sunkist. Ngay lập tức bà đã gọi cho cảnh sát. Qua khám nghiệm, cảnh sát cho biết chất bột trắng là chất kích thích thần kinh và tất cả lô kẹo Sunkist đã được thu hồi.

Nhung chiec keo 'chet nguoi' trong lich su Halloween - Anh 6

Gói kẹo Sunkist chứa chất kích thích bị phát hiện năm 1988 gây rúng động

Theo Vietnamnet