Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những chiếc xe 'chở gió thời covid'

KinhteDothi - Trước đại dịch Covid -19, vận tải công cộng ở Hà Nội bằng xe buýt là phương tiện được nhiều người lựa chọn, nhất là người lớn tuổi, sinh viên... Đồng thời, để hạn chế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc, kéo lùi tai nạn giao thông, các tuyến xe buýt vẫn… liên tục phát triển, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là khu vực ngoại thành.

Khi dịch covid -19 bùng phát, để góp phần phòng chống dịch bệnh, ngành chức năng đã hạn chế bớt số lượt và số hành khách trên mỗi chuyến xe. Lúc này, nhiều xe buýt gần như không có khách và nhiều người nói đùa, xe buýt chính thức trở thành những chiếc xe… “chở gió”!

Xuất phát từ bến Yên Nghĩa, ngoài lái và phụ, chuyến buýt này gần như không có khách

Qua theo dõi của chúng tôi, đa phần các tuyến buýt trong nội đô đều trong tình trạng vắng khách. Các tuyến huyện tuy có đỡ hơn đôi chút, nhưng mỗi chuyến xe cũng chỉ lác đác vài người. Nhìn chung, xe buýt trong thời Covid -19 đều trong tình trạng… chợ chiều.

Trò chuyện với chúng tôi, một nhân viên phụ xe của Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh cho biết, trước dịch (mỗi lượt xe đi –về), còn thu được trên dưới trăm ngàn tiền vé. Nay chạy cả ca, chưa chắc đã thu nổi trăm ngàn bạc, nguyên nhân là học sinh, sinh viên nghỉ học và lo ngại môi trường xe buýt dễ lây lan dịch bệnh nên hành khách cũng thưa vắng hơn trước rất nhiều.

Trên một tuyến xe buýt trưa 5/5, ngoài lái và phụ xe, chỉ duy nhất một hành khách

Để hình thành một tuyến buýt, ngoài đầu tư hàng tỉ đồng mua sắm phương tiện, xây dựng bến bãi, duy tu bảo dưỡng định kỳ, trả lương, các chế độ phúc lợi cho người lao động; các đơn vị kinh doanh còn tiêu tốn xăng dầu, khấu hao phương tiện…Vậy mà mỗi ngày hàng trăm chuyến buýt vẫn chạy trên đường, chỉ để “chở gió” là điều vô cùng lãng phí…

Thậm chí khi hành khách trên xuống bến, trên xe chỉ còn phụ và lái

Nhiều doanh nghiệp vận tải ở các tỉnh thành (không nhận được trợ giá) đang trong tình trạng…"chết lâm sàng"; phải chăng các đơn vị vận tải hành khách công cộng ở Thủ đô vẫn nhận trợ giá, trợ cước từ ngân sách nên mới có điều kiện duy trì?
Vẫn biết, các công ty xe buýt đảm đương vai trò chính là phục vụ việc đi lại của người dân Thủ đô; nhưng trong lúc dịch Covid -19 còn diễn biến phức tạp, khách hàng thưa vắng; các nhà quản lý có nên để các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng vẫn duy trì luồng tuyến theo kiểu ấn định, thay vì nhu cầu thực tiễn. Câu hỏi này rất cần sự mổ xẻ để trả lời một cách nghiêm túc.

Trần Thụ

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/nhung-chiec-xe-cho-gio-thoi-covy-426036.html