Những 'chiến sĩ áo xanh' hết mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Gốc
Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa trải qua trận mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, trong đó, huyện Quảng Điền là một trong những địa phương chịu thiệt hại về người và tài sản. Để giúp nhân dân vùng lũ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Quảng Điền đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ, chia sẻ cùng người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Đoàn công tác thăm và tặng quà gia đình sinh viên Nguyễn Thị Phi Nhung sinh viên trường Cao đẳng mầm non, thôn Hà Cảnh (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Thăm hỏi, tặng quà người dân vùng lũ

Ngày 13/11, Ban Thường vụ huyện Đoàn Quảng Điền đã phối hợp với Đoàn Trường Trung cấp Âu Lạc Huế và Đoàn Đại học Văn Hiến đã trao 150 phần quà rất ý nghĩa cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền.

Ngày 14/11,Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Huế, Ban Thường vụ huyện Đoàn Quảng Điền đã đi thăm hỏi và tặng quà 2 gia đình chịu thiệt hại trong đợt mưa lũ do bão số 12 gây ra.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi tặng quà gia đình em Lê Thị Thanh Ngân sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế ngành Marketing khóa 49 ở thị trấn Sịa. Đoàn đã đến chia buồn và động viên gia đình có người thân gặp tai nạn do cơn bão số 12 gây ra và đã tặng một suất quà cho gia đình, mong gia đình sẽ vượt qua nỗi mất người thân, cố gắng vượt qua nỗi mất mát để tiếp tục trong cuộc sống.

Ngay sau đó, đoàn tiếp tục đến gia đình em Nguyễn Thị Phi Nhung sinh viên trường Cao Đẳng Sư phạm Huế ngành giáo dục mầm non ở thôn Hà Cảng, xã Quảng Phú. Trong cơn bão số 12 đã làm chết và mất trắng 4 lồng cá nuôi tại sông Bồ, hơn 10.000 bịch nấm sò đang trong thời gian thu hoạch, làm mất trắng 02 hồ nuôi ếch và 02 hồ nuôi cá trê tổng thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Anh Võ Việt Đức – Bí thư Đoàn huyện Quảng Điền nhấn mạnh : “Trong trận mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Qua những hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên bà con nhân dân, giúp cho bà con nhân dân sớm ổn định được cuộc sống sau mưa lũ”.

Đoàn viên, thanh niên và các cán bộ chiến sĩ tham gia dọn sạch bèo lục bình trên tuyến sông Sịa (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Phát động chiến dịch vệ sinh môi trường

Với tinh thần “Tuổi trẻ xung kích”, Ban Thường vụ huyện Đoàn Quảng Điền đã tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau mưa lũ như dọn vệ sinh môi trường, tổ chức quyên góp, ủng hộ quần áo, trang thiết bị học tập cho người dân, học sinh vùng lũ.

Đặc biệt, Ban Thường vụ huyện Đoàn Quảng Điền đã phát động phong trào dọn vệ sinh môi trường với phương châm “nước rút đến đâu dọn vệ sinh ngay đến đó”. Bên cạnh đó, đã huy động tối đa lực lượng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ các trường mầm non, trường tiểu học dọn vệ sinh trường lớp để các em học sinh đến trường đúng lịch.

Anh Nguyễn Văn Tuất – Phó Bí thư Đoàn xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ huyện Đoàn Quảng Điền, Đoàn Thanh niên xã Quảng Phú đã cùng với chính quyền xã Quảng Phú, tổ chức dọn vệ sinh môi trường. Đặc biệt giúp người dân thôn Hà Cảng vớt gần 100 tấn cá chết để đảm bảo vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Đoàn xã đã phát động ủng hộ, giúp đỡ những thanh niên làm mô hình kinh tế bị thiệt hại trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua”.

Ngày 14/11, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tiếp tục phối hợp với bộ đội Tiểu Đoàn 1 và BCH Quân sự huyện tiến hành dọn sạch bèo lục bình trên tuyến sông Sịa, hoạt động ý nghĩa đã huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên và các chiến sĩ bộ đội.

Bạch Dương