Những ngày Tết, trong khi các đôi tay trong tay hẹn hò thì một số bạn yêu xa phải chịu cảnh chả khác gì F.A, vậy chúng ta cần làm gì để đối phương cảm thấy được yêu thương trong hoàn cảnh này?

Nói lời yêu thương nhiều hơn

Yêu xa là cả hai cùng chịu thiệt thòi, là cả hai cùng chịu đựng nỗi đau trống vắng, nghĩa là những gì bạn đang cảm nhận thì người kia cũng đang như vậy. Chỉ khác là ai trong hai người sẽ thể hiện nhiều hơn. Bù đắp cho nhau bằng những lời yêu thương chưa bao giờ là thừa. Nhất là trong dịp Tết khi mà mọi người quây quần bên gia đình, người yêu thì cả hai hãy cố gắng san sẻ nỗi nhớ bằng cách gửi thật nhiều tin nhắn quan tâm. Điều đó để người ấy hiểu rằng người ấy không cô độc và rất quan trọng trong trái tim bạn.

Nhung 'chieu' xoa nhoa khoang cach Tet cho cac doi yeu xa - Anh 1

Hãy cho người yêu cảm giác luôn được lắng nghe và quan tâm.

Tận dụng công nghệ để kết nối với người yêu trong ngày Tết

Với sự phát triển của công nghệ, việc rút ngắn khoảng cách là điều hoàn toàn có thể. Các ứng dụng video call, mạng xã hội cũng sẽ giúp cả hai có cảm giác đang ở cạnh nhau. Nhưng cũng lưu ý là đừng khoe quá nhiều cuộc vui chơi của bạn với người ta mà thay vào đó là những cuộc nói chuyện của hai người.

Cho nhau những động lực để cùng cố gắng và vượt qua

Những lời động viên như: 'Em cố gắng chỉ một năm nữa là bọn mình lại được ở bên nhau rồi' hay 'Anh hãy cố gắng học tốt, em và bố mẹ vẫn luôn dõi theo anh mà!' sẽ giúp cho người yêu phương xa của bạn có thêm động lực để vượt qua những ngày Tết đơn độc.

Nhung 'chieu' xoa nhoa khoang cach Tet cho cac doi yeu xa - Anh 2

Sau những ngày trống vắng sẽ là ngày đoàn tụ...

Tự trấn an bản thân tình chúng mình là kiểu 'Khổ trước sướng sau'

Vì nhiều lý do người yêu phải đi xa để học tập, lập nghiệp nên thay vì kêu than chúng ta hãy nghĩ rằng tình yêu của cả hai là kiểu tình 'khổ trước sướng sau'. Sau bao ngày tháng xa cách, nếu giữ được tình yêu thì nó là tình yêu đích thực, sâu đậm và đáng quý nhất. Sau những ngày yêu xa sẽ thêm trân trọng những giây phút được bên cạnh.

Ngoài ra các bạn cũng có thể học lỏm những tin nhắn yêu thương đầy lãng mạn và hài hước để tỏ tình với người kia trong ngày Tết, đó cũng là cách để cả hai có những ngày yêu xa ý nghĩa.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn