Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại

Gốc
Một số câu chuyện khó tin đã xảy ra trên tàu Titanic huyền thoại khi nó gặp tai nạn chìm tàu kinh hoàng năm 1912.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 1

Tàu Titanic huyền thoại chìm xuống Đại Tây Dương sau khi đâm vào tảng băng trôi ngày 15/2/1912. Khi ấy, con tàu mệnh danh "không thể chìm" chở theo 2.224 hành khách và thủy thủ đoàn. Do không đủ xuồng cứu sinh nên hơn 1.500 người thiệt mạng.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 2

Trước khi tàu Titanic chìm hoàn toàn xuống đáy biển, những hành khách trên khoang hạng nhất được hưởng những ưu đãi đặc biệt. Cụ thể, khi tàu chìm, họ có cơ hội sống sót cao hơn hành khách ở khoang khác khi được ưu tiên lên các xuồng cứu hộ đầu tiên.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 3

Nhờ ưu đãi đặc biệt này, tỷ phú William Carter cùng vợ Lucile và hai con có mặt trên con tàu Titanic định mệnh thoát chết. Tuy nhiên, 2 người hầu của gia đình họ không nhận được sự ưu đãi này nên đã bỏ mạng cùng con tàu.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 4

Ngược lại, những hành khách ở khoang hạng ba và khoang chứa hàng ở boong thấp của tàu Titanic không được hưởng những ưu đãi đặc biệt. Đa số người thiệt mạng trong thảm kịch chìm tàu Titanic là nhóm hành khách này.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 5

Một chuyện khó tin khác đã xảy ra khi tàu Titanic bị chìm là một số hành khách nam đóng giả phụ nữ để được lên xuồng cứu sinh. Nguyên do là ngoài khách ở khoang hạng nhất, phụ nữ và trẻ em được ưu tiên lên xuồng cứu hộ.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 6

Daniel Buckley là một trong số ít hành khách nam đóng giả phụ nữ nên đã may mắn sống sót khi tàu Titanic chìm.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 7

Ông Cosmo Duff-Gordon cùng vợ có mặt trên tàu Titanic bị cáo buộc hối lộ tiền bạc cho các thuyền viên để chèo thuyền đi nhanh hơn thay vì cố gắng cứu thêm những người khác.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 8

Điều đáng nói là chiếc xuồng cứu sinh mà vợ chồng ông Cosmo dùng khi tàu Titanic gặp nạn chỉ chở 12 hành khách trong khi nó có thể chứa được 40 người.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 9

Nhiều người cho rằng, nếu những xuồng cứu sinh được tận dụng và chở đầy người thì hàng trăm người khác đã có thể sống sót.

Những chuyện khó tin về tàu Titanic huyền thoại - Ảnh 10

6 tuần sau khi trở về từ cõi chết, bà Lucy Duff-Gordon - vợ của ông Cosmo Duff-Gordon đã viết một lá thư với nội dung rằng, hai người không được chào đón sau khi may mắn sống sót trong vụ chìm tàu Titanic.

Theo Kiến Thức

Tin nóng

Tin mới