Những chuyến xe thiện nguyện trong vùng dịch

Gốc
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều mặt hàng nông sản của người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương tồn đọng với số lượng lớn.

Trước tình hình trên, các thành viên trong nhóm “Kết nối trái tim tỉnh Hải Dương” đã tình nguyện tham gia giúp bà con thu gom rau, củ, quả vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Anh Hoàng Văn Nhiên, Trưởng nhóm “Kết nối trái tim tỉnh Hải Dương” cho biết: “Hàng nông sản được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương thu mua, sau đó, chúng tôi sẽ giúp bà con gom hàng và vận chuyển bàn giao cho các đầu mối tại Hà Nội. Do yêu cầu của công tác phòng, chống dịch nên lực lượng và phương tiện tham gia thu gom, vận chuyển hàng phải chấp hành nghiêm các quy định của chính quyền địa phương như khử khuẩn xe, thành viên trong nhóm phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2”.

Thành viên nhóm “Kết nối trái tim tỉnh Hải Dương” thu gom, vận chuyển rau xanh giúp đỡ người dân tại huyện Gia Lộc.

Để tổ chức các chuyến xe thiện nguyện, ban ngày các thành viên trong nhóm tập trung giúp bà con cắt rau, buổi tối sẽ chở đi tiêu thụ. Anh Hoàng Văn Nhiên cho biết thêm: “Nhiều hôm vận chuyển hàng xong về đến nhà cũng gần 24 giờ. Công việc vất vả, nguy hiểm nhưng nhìn những luống rau đang đến vụ thu hoạch của người dân có nguy cơ bị bỏ đi, anh em trong nhóm ai cũng xót ruột và động viên nhau cố gắng giúp bà con tiêu thụ”. Những ngày qua, trung bình mỗi ngày, nhóm “Kết nối trái tim tỉnh Hải Dương” huy động hai xe tải để vận chuyển rau xanh. Ngoài thu gom, vận chuyển rau đi tiêu thụ giúp bà con, các thành viên trong nhóm còn vận động người dân ủng hộ rau xanh cho khu cách ly tập trung, địa bàn dân cư đang bị phong tỏa.

Nhóm “Kết nối trái tim tỉnh Hải Dương” hiện có gần 20 thành viên hoạt động thường xuyên. Trước khi dịch Covid-19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương, các thành viên trong nhóm thường xuyên kêu gọi người dân quyên góp, giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và học sinh nghèo vùng cao Tây Bắc. Hoạt động thiện nguyện của nhóm thể hiện tinh thần đùm bọc, sẻ chia, tiếp thêm động lực để những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG

Nguồn QĐND https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/nhung-chuyen-xe-thien-nguyen-trong-vung-dich-653137