Và những cô gái này đều có cái kết đẹp - đến được với tình yêu đích thực.

Trên màn ảnh Việt Nam và Hàn Quốc có 4 người đẹp được xem là thành công khi hóa thân vào những cô gái có thân phận bí ẩn về giới tính. Đó chính là Minh Hằng , Trương Quỳnh Anh, Sulli và Moon Geun Young. Mỗi người có một tạo hình riêng nhưng đều hoàn toàn hóa thân vào nhân vật được khán giả yêu thích.

Minh Hằng phải giấu kín giới tính nữ trong Vừa đi vừa khóc

Trong bộ phim Vừa đi vừa khóc, Minh Hằng được giao vai Đông Dương có hoàn cảnh éo le khi phải giấu kín thân phận. Những người xung quanh, ngay cả bà nội – người chăm sóc cho cô sau khi cha mẹ cô qua đời – cũng không hề hay biết giới tính thực sự của Đông Dương. Chỉ có duy nhất người chị cả biết sự thực về chuyện Đông Dương là gái phải giả làm trai.

Minh Hằng chiếm được cảm tình với vai Đông Dương

Để hóa thân thành một cậu con trai, Đông Dương phải ăn mặc, cải trang sao cho giống nam nhi nhất. Cô để tóc ngắn, bó ngực suốt ban ngày, mặc quần áo như một chàng trai. Thậm chí, vì vẻ nam tính bề ngoài của Đông Dương mà cô gái tên Thêu đã đem lòng si mê. Thêu theo đuổi Đông Dương mọi lúc, bất chấp bị từ chối phũ phàng.

Thân phận bí ẩn của Đông Dương ngày càng bi kịch khi bị bà nội ép lấy vợ sinh con. Đã có lần cô muốn nói ra sự thật nhưng nghĩ đến phản ứng của nội có thể ra đi bất đắc kỳ tử khiến cô không đành lòng.

Moon Geun Young đóng giả trai thành công trong phim cổ trang Họa sĩ gió

Vai diễn gái giả trai này đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Cho dù gương mặt nữ tính không được làm cho góc cạnh nhưng diễn xuất tự nhiên đã giúp Moon Geun Young ghi dấu ấn.

Tiếp tục làm "người bí ẩn" trong Nữ thần lửa Jung Yi

Tiếp nối thành công này, trong năm 2013, “em gái quốc dân Hàn” tham gia vai diễn giả trai tiếp theo. Lần này nhân vật của Moon Geun Young cũng có thân phận bí ẩn. Đó là Jung Yi vì muốn theo học nghề làm gốm đã phải cải trang nam nhi.