Những cổ phiếu nên đầu tư trong tuần

Gốc
– Theo nhận định của các công ty chứng khoán, hiện nay, tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan, thể hiện qua số lượng cổ phiếu giao dịch khá tích cực. Vì vậy, chiến lược đầu tư cho những ngày tới là tìm kiếm cơ hội mua ở những mã ngành dầu khí, thủy sản, thép và bất động sản, vì đây là nhóm được dự báo sẽ thắng thị trường.

(VnMedia) – Theo nhận định của các công ty chứng khoán, hiện nay, tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan, thể hiện qua số lượng cổ phiếu giao dịch khá tích cực. Vì vậy, chiến lược đầu tư cho những ngày tới là tìm kiếm cơ hội mua ở những mã ngành dầu khí, thủy sản, thép và bất động sản, vì đây là nhóm được dự báo sẽ thắng thị trường.

Hàng loạt cổ phiếu “hot” đang tăng giá

Thị trường chứng khoán vừa trải qua một tuần giao dịch (từ 29/9 – 3/10) khá ấn tượng, hoạt động mua bán theo đó diễn ra vô cùng sôi động. Dòng tiền đầu cơ được đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu nóng như chứng khoán, xây dựng, bất động sản, khai khoáng, đã giúp sắc xanh duy trì trên cả hai sàn chứng khoán Hà Nội và TP.HCM.
Tại sàn TP.HCM, lực mua của nhà đầu tư nội đã quay trở lại mạnh mẽ, giúp giao dịch trên sàn trở nên hào hứng, sôi động. Hoạt động mua vào là xu hướng chủ đạo trên thị trường trong suốt tuần qua. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu lĩnh vực chứng khoán, bất động sản và một số cổ phiếu trụ cột khác như SSI, HCM, KBC, MSN, GAS, VNM… đã phục hồi mạnh mẽ, kéo chỉ số Vn-Index tăng điểm thành công.
Tính chung cả tuần qua, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM đã tiếp tục tăng thêm 1,1%, vọt lên mức 611,55 điểm khi chốt phiên cuối tuần.

Thị trường chứng khoán đang có nhiều cơ hội đầu tư. Ảnh minh họa

Trong tuần qua, thị trường tiếp tục ghi nhận nhiều mã tăng vọt. Trong đó, giữ vị trí số 1 là mã RIC của Công ty cổ phần Quốc tế Hoàng gia.
Thống kê trên sàn HoSE, trong tuần qua, cổ phiếu RIC đã có một tuần thăng hoa khi liên tiếp tăng giá kịch trần 5 phiên. Động thái này giúp RIC tăng tới gần 37%, từ mức 10.600 đồng/cổ phiếu lên 14.500 đồng/cổ phiếu khi chốt phiên cuối tuần (3/10).
Giữ vị trí thứ 2, 3 trong nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn TP.HCM tuần qua là PTC của Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bưu điện và SII của Công ty cổ phần Hạ tầng Nước Sài Gòn, với mức tăng lần lượt là 35,59% và 31,05%. Hiện PTC đang giữ mức giá 8.000 đồng/cổ phiếu, SII giữ mức 24.900 đồng/cổ phiếu.
Cùng xu hướng đi lên với sàn TP.HCM, sàn Hà Nội tuần vừa qua cũng đã tăng điểm mạnh, giao dịch diễn ra trong sự hào hứng của nhiều nhà đầu tư trên sàn. Theo đó, chỉ số HNX-Index đã ghi thêm 2% lên 90,32 điểm khi chốt phiên cuối tuần ngày 3/10.
Trong tuần qua, cổ phiếu KSD của Tổng Công ty cổ phần xuất khẩu Đông Nam Á Hamico đã giữ vị trí đầu trong danh sách tăng giá mạnh, với mức tăng 34,43%, từ 6.100 đồng/cổ phiếu lên mức 8.200 đồng/cổ phiếu.
Cũng có mức tăng trên 30%, giữ vị trí thứ 2 là FIT của Công ty cổ phần đầu tư F.I.T, với mức tăng thêm 6.000 đồng/cổ, tương đương tỷ lệ 30,3% và hiện đang giữ mức 25.800 đồng/cổ phiếu.
Giữ vị trí thứ 3 là cổ phiếu TAG của Công ty cổ phần thế giới số Trần Anh, với mức tăng 26,60%, từ mức 20.300 đồng/cổ phiếu, lên mức 25.700 đồng/cổ phiếu khi chốt phiên giao dịch cuối tuần ngày 3/10.
Quan tâm đến những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 3 tốt

Sau một thời gian dài giao dịch kém hiệu quả, thị trường chứng khoán dường như đang thu hút được giới đầu tư trở lại, bởi lượng giao dịch tăng mạnh. Với tiền đề đó, nhiều công ty chứng khoán cho rằng, những cổ phiếu ngành dầu khí, thủy sản, thép, bất động sản… có thể tiếp tục sinh lời trong tuần này.
Theo nhận định của Công ty chứng khoán VNDirect-VNDS, qua diễn biến tuần làm việc vừa qua có thể thấy, hiện tâm lý nhà đầu tư đang lạc quan, thể hiện qua số lượng cổ phiếu giao dịch tích cực. Ngoài ra, thanh khoản hai sàn tiếp tục giữ ở mức cao, đồng nghĩa với lượng tiền tham gia thị trường đang nhiều và cơ hội đầu tư sẽ nhiều hơn. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ dễ dàng tìm được cơ hội mua hơn so với thời điểm cách đây 1 tuần.
Cũng theo nhận định của Công ty chứng khoán VNDirect-VNDS, chiến lược đầu tư cho những ngày tới là tìm kiếm cơ hội mua ở những mã đầu ngành dầu khí, thủy sản, thép và bất động sản, vì đây là nhóm được dự báo sẽ thắng thị trường. Riêng với cổ phiếu chứng khoán, nhà đầu tư nên chờ mua ở giá thấp.
Trong khi đó, theo nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC, trong tuần này, nhiều khả năng thị trường sẽ có những nhịp rung lắc mạnh, do mặt bằng giá của một vài cổ phiếu lên khá nhanh. “Với quan điểm tích cực về thị trường, chúng tôi cho rằng những nhịp giảm sẽ là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý 3 khả quan của ngành chứng khoán, bất động sản và vật liệu xây dựng”, nhận định của BSC chỉ rõ.

Yến Nhi

Tin nóng

Tin mới