Những con số đáng nhớ trong sự nghiệp huyền thoại Barcelona

Gốc
Sau khi cống hiến toàn bộ sự nghiệp đỉnh cao cho Barcelona, trung vệ kì cựu người Tây Ban Nha sẽ chia tay đội bóng vào cuối mùa này. Cùng cùng nhìn lại nhưng con số ấn tượng mà Puyol có được cùng Barcelona.

1: Barcelona là câu lạc bộ duy nhất đến thời điểm hiện tại Puyol từng thi đấu. Chính thức chơi cho Barcelona B từ năm 17 tuổi, 20 tuổi đá cho đội hình A. Anh đã trở thành một tượng đài tại Nou Camp.

5: Đây chính là số áo trung vệ kì cựu này gắn bó tại Nou Camp.

10: Đến hết mùa này, Puyol sẽ có trọn vẹn 10 năm đeo băng đội trưởng của Barcelona. Anh chính thức mang băng đội trưởng của đội bóng từ tháng 8.2004. Puyol cũng giành luôn “danh hiệu” người mang băng thủ quân lâu nhất của câu lạc bộ tính đến thời điểm hiện tại.

19: Đây chính là khoảng thời gian Puyol thi đấu cho Barcelona. Năm 1999, anh lần đâu tiên đá chính cho đội hình A đội bóng, trước đó 3 năm anh đá cho Barcelona B.

21: Đây chính là số danh hiệu anh có cùng Barcelona (tính đến tời điểm hiện tại). Anh cùng Messi, Xavi… tạo nên một đội hình “ bất khả chiến bại” dưới thời Guardiola.

24: Là một trung vệ, song anh không chỉ biết phòng ngự. Trong sự nghiệp, anh đã ghi được 24 bàn cho Barca.

150: Tháng 9.2005, anh cùng đội bóng xứ Catalonia kí bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Mức phí phá vỡ hợp đồng của anh lên tới 150 triệu Euro.

392: Tính tới vòng 26 giải vô địch Tây Ban Nha, Puyol đã có 392 trận ra sân cho Barcelona tại giải đấu này. Anh còn nhiều cơ hội để tiếp tục nâng cao con số này trong thời gian tới.

724: Đây là số trận Puyol thi đấu dưới màu áo câu lạc bộ Barcelona trên mọi đấu trường.

Sự ra đi của Puyol sẽ khiến không ít các cule tiếc nuối. Song chính bản thân trung vệ kì cựu này đã mong muốn được giải phóng hợp đồng trước 2 năm. Nguyên nhân việc này được chính anh nói ra, rằng anh thừa nhân mình không còn chơi bóng đỉnh cao thêm nữa.

Đến 13.4 tới, anh chính thức bước qua tuổi 36. Sự ra đi của Puyol cũng báo trước một điều, những con người làm nên triều đại hoàng kim dưới thời Guardiola đã lớn tuổi. Ngoài Puyol, những Xavi, Valdes, Iniesta, Daniel Alves đã bước sang tuổi ngoài 30. Tuy nhiên, với thế hệ kế cận đang ngày càng trưởng thành, Barcelona cũng không cần quá lo lắng cho điều này.

Hồ Đông

Tin nóng

Tin mới