Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những công dân đầu tiên của TPHCM chào đời trong thời khắc giao thừa

Thời khắc chuyển giao năm cũ 2022 và năm mới 2023, nhiều công dân nhí đã chào đời tại các bệnh viện phụ sản trên địa bàn TPHCM.

Bé gái đầu tiên sinh đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại Bệnh viện Từ Dũ

Bé gái đầu tiên sinh đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại Bệnh viện Từ Dũ

Đúng 0 giờ ngày 1-1, bé trai nặng hơn 3kg là con của sản phụ Nguyễn Quỳnh Thư D. (29 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) đã chào đời tại Khoa Sanh Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM). Bé khỏe mạnh và là đứa con thứ hai của gia đình chị D..

Sau đó 1 phút, bé gái của sản phụ Phạm Thùy D. (26 tuổi, ngụ TPHCM) được dự sinh vào ngày 31-12-2022 nhưng phải chờ đến ngay thời khắc thiêng liêng để trở thành một trong những công dân nhí đầu tiên của TPHCM ra đời.

Bác sĩ Phạm Thanh Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, trong đêm 31-12-2022, tại Khoa Sanh có 30 sản phụ chờ sinh, trong đó có 5 sản phụ sinh trong thời khắc chuyển giao năm mới. Tất cả đều khỏe mạnh và được thực hiện phương pháp da kề da với mẹ.

Bé trai chào đời đúng 0 giờ 00 phút tại Bệnh viện Hùng Vương

Bé trai chào đời đúng 0 giờ 00 phút tại Bệnh viện Hùng Vương

Tại Bệnh viện Hùng Vương, ngay những giây phút của năm mới cũng chào đón 3 thiên thần nhỏ. Trong đó, 1 bé trai và 1 bé gái chào đời đúng lúc 0 giờ 00 phút, gồm bé trai của sản phụ Mai Thị P. (30 tuổi, ngụ Đồng Nai) và bé gái của sản phụ Nguyễn Thị Ngọc H. (27 tuổi, ngụ TPHCM). Cả 2 bé đều mạnh khỏe và nặng trên 3,3kg.

Ngay sau đó 2 phút là con của sản phụ Trương Thị Ngọc R. (34 tuổi, ngụ TPHCM) cũng chào đời trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình và y bác sĩ. Bệnh viện Hùng Vương dự kiến ngày đầu năm có khoảng 100 bé chào đời.

THÀNH SƠN