Những công dụng hữu ích từ cây đinh lăng không phải ai cũng biết

Gốc
Là thứ cây quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, cây đinh lăng có rất nhiều công dụng với sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết.

Ở nước ta, cây đinh lăng được mệnh danh là “cây sâm của người nghèo” nhờ vô vàn công dụng mà nó mang lại. Ảnh: ysiyhoccotruyen.

Một trong những công dụng hữu ích của cây đinh lăng chính là cầm máu và chữa lành vết thương rất tốt. Ảnh: tinhlasen.

Cây đinh lăng còn có tác dụng chữa mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ rất hiệu quả. Ảnh: agarwood.

Vì vậy, nhiều người thường sử dụng gối làm từ lá cây đinh lăng hoặc trải lá đinh lăng xuống giường để cho trẻ nằm. Ảnh: nongsanvietnam.

Ngoài ra, cây đinh lăng còn được sử dụng để chữa một số bệnh về đường tiêu hóa như đầy hơi hay tiêu chảy. Ảnh: namlimxanh.

Bên cạnh đó, với những bà mẹ đang cho con bú, uống nước sắc từ lá đinh lăng sẽ có tác dụng lợi sữa. Ảnh: khoahocphattrien.

Phụ nữ sau khi sinh cũng nên dùng lá đinh lăng nấu canh để bồi bổ cơ thể. Ảnh: hakufarm.

Trong khi đó, với người bị bệnh thận, đặc biệt là sỏi thận thì uống nước ép lá đinh lăng mỗi ngày sẽ giúp lọc thận hiệu quả. Ảnh: skvty.

Đặc biệt, lá đinh lăng giã nhuyễn đem đắp vào chỗ sưng đau cũng rất hiệu quả. Chỗ đau sẽ nhanh chóng dịu đi và mau lành hơn. Ảnh: doisongphapluat.

Không những vậy, cây đinh lăng còn có khả năng chữa ho rất hiệu quả. Ảnh: hakufarm. showvideo('video8325487', 'https://streaming.vietnamdaily.net.vn/d492f2d03cf981a68c705fd8c4be1108/5cb99c20/kt/2018_09_24/sonntt/La_dinh_lang_va_nhung_bai_thuoc_chua_benh_lam_dep_cuc_hay.mp4'); Lá đinh lăng và những bài thuốc chữa bệnh cực hay