Những công trình nổi tiếng bị bỏ hoang tại Nga

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Những địa danh nổi tiếng bị bỏ hoang nhiều năm tại Nga giờ đây trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

Thị trấn khai thác mỏ nổi tiếng Promyshlenny từng là nơi sinh sống của 10.000 người công nhân do họ không còn công việc cũng như trợ cấp của xã hội. Nơi đây giờ được mở thành điểm du lịch cho những ai yêu thích khám phá.

Cách không xa về phía bắc thủ đô Moscow, hàng trăm công trình đã bị lãng quên nhiều năm và dần rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng. Công nhân nơi đây đã rút đi hoàn toàn bỏ lại xác những ngôi nhà cao tầng còn xây dở một cách lãng phí.

Hệ thống hầm ngầm ngoại ô thành phố Vladivostok nằm ở đông nam nước Nga, tiếp giáp với Trung Quốc, Triều Tiên được xây dựng nhằm chống lại các cuộc tấn công của không quân Nhật vào chiến tranh thế giới 2. Chiến tranh trôi qua, đường hầm cũng rơi vào lãng quên, thỉnh thoảng đón vài đoàn du lịch ghé thăm các di tích lịch sử.

Rất nhiều công trình quân sự bị bỏ hoang từ thời Liên Xô cũ lại trở thành nơi ưu thích của giới trẻ trên khắp thế giới.

Thời kỳ chiến tranh lạnh tạm lắng xuống khi Nga và Mỹ đạt được nhiều thỏa thuận giảm thiểu các loại vũ khí hủy diệt lớn. Các hầm ngầm xây dựng làm căn cứ tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tại Latvia. Phòng điều khiển, hầm kĩ thuật, phòng nhiên liệu vẫn được bảo quản sau nhiều năm để khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Căn cứ tàu ngầm bí mật Balaclava cách không xa thành phố Sevastopol, Crimea bị bỏ rơi từ khi Liên Xô sụp đổ được bảo quản rất tốt và mở cửa cho khách tham quan.

Trại tập trung Gulag chuyên giam giữ tù nhân cách mạng trong những căn nhà gỗ kín mít thời kỳ trước cuộc cách mạng tháng 10 Nga nổ ra. Nơi đây là một di tích lịch sử ít được sự quan tâm của chính quyền địa phương vì không ai muốn ghé thăm nơi tang thương này.

Tin nóng

Tin mới