Những công viên có thiết kế độc đáo và hiện đại

Gốc
Trong khu vực đô thị đông đúc, công viên là một không gian công cộng mang hơi thở cuộc sống, vẻ đẹp của tự nhiên giữa các tòa nhà chọc trời hiện đại.

Một số nhà thiết kế đương đại đã dần dần thay đổi thẩm mỹ cho những công viên truyền thống với hàng cây, ghế đá bằng những thiết kế đầy mới mẻ.

1. Công viên Yanweizhou (Chiết Giang, Trung Quốc)

Những công viên có thiết kế độc đáo và hiện đại - Ảnh 1

Đây là một không gian ngập tràn màu sắc, nằm ở ngã ba sông nổi tiếng ở Trung Quốc, gần đây đã giành giải thưởng Cảnh quan thế giới của năm tại Festival Kiến trúc thế giới.

Công viên Yanweizhou rộng 26ha, thiết kế hài hòa với cảnh quan xung quanh. Đặc biệt, công viên này có khả năng chống lũ và bảo tồn môi trường sống cho động vật hoang dã. Điểm nhấn của công viên là mạng lưới cầu đi bộ, lối đi, giữa 2 con sông liền kề. Những chiếc cầu mang hình ảnh những con rồng uốn lượn nhiều màu sắc.

2. Công viên ngầm Lowline (NewYork, Mỹ)

Những công viên có thiết kế độc đáo và hiện đại - Ảnh 2

Khoảng không là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết ở thành phố NewYork, do đó công viên không phải là ưu tiên hàng đầu. Một vài năm trước, công viên Highline là dự án công viên ấn tượng nhất thành phố, một không gian công cộng nổi lên giữa các tòa nhà chọc trời. Tuy nhiên, vì không gian hạn chế, do đó công viên ngầm Lowline trở thành lựa chọn thay thế phù hợp. Công viên này đang trong giai đoạn thử nghiệm, một nguyên mẫu cho không gian xanh tương lai sâu dưới mặt đất tại một trạm xe đã bỏ hoang.

3. Vườn Myrtle (Tương Dương, Trung Quốc)

Những công viên có thiết kế độc đáo và hiện đại - Ảnh 3

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Bắc Kinh và Vienna, Myrtle là một tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa kiến trúc và âm nhạc. Bốn sắc thái khác nhau của màu tím được sử dụng, tạo sự đối lập với các tông màu xung quanh. Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED và âm nhạc được điều khiển bằng cảm biến chuyển động.

Thu Giang (Theo Property Report)

Tin nóng

Tin mới