Những đám cưới chỉ trong 10 phút ở 'thành phố tội lỗi'

Từ lâu, Las Vegas gắn liền với những đám cưới được tổ chức chớp nhoáng, thu hút nhiều cặp tình nhân muốn chóng thành vợ chồng, mới đây nhất là Jennifer Lopez và Ben Affleck.

Đêm 16/7, ca sĩ Jennifer Lopez và diễn viên Ben Affleck đã đăng ký kết hôn nhanh gọn tại A Little White Chapel, nhà nguyện chuyên tổ chức đám cưới nổi tiếng tại Las Vegas (bang Nevada, Mỹ), theo TMZ.

Chia sẻ qua thư gửi người hâm mộ, cô kể rằng hai vợ chồng đến sát giờ đóng cửa, và họ mượn phòng vệ sinh của nhà nguyện để thay trang phục cưới.

“Nhà nguyện thậm chí còn phát nhạc qua loa bluetooth cho dù thời gian tôi bước vào lễ đường rất ngắn. Đây là đám cưới tuyệt vời nhất mà vợ chồng tôi có thể tưởng tượng”, nữ ca sĩ On The Floor chia sẻ.

 Cặp Jennifer Lopez và Ben Affleck đã tổ chức hôn lễ chóng vánh trong đêm 16/7 tại Las Vegas. Ảnh: On the JLo.

Cặp Jennifer Lopez và Ben Affleck đã tổ chức hôn lễ chóng vánh trong đêm 16/7 tại Las Vegas. Ảnh: On the JLo.

Tháng 9/2020, ca sĩ Lily Allen và diễn viên David Harbour cũng tổ chức một hôn lễ riêng tư ở “thành phố tội lỗi” Las Vegas, tại nhà nguyện Graceland. Buổi lễ do một người đàn ông chuyên đóng giả thành Elvis Presley chủ trì.

Các ngôi sao như Billy Ray Cyrus, Johnny Depp, Leslie Mann… cũng từng ít nhất một lần đến thành phố này để làm đám cưới.

Đám cưới đã trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế Las Vegas. Ngành du lịch liên quan đến tổ chức đám cưới đóng góp cho thành phố 2 tỷ USD hàng năm và tạo ra khoảng 18.000 công việc.

Trong đó, những lễ cưới tự phát, không ồn ào và rườm rà, chỉ kéo dài 10-15 phút là “đặc sản” của thành phố này, thu hút hàng triệu cặp vợ chồng, bao gồm cả các ngôi sao Hollywood đình đám.

"Đặc sản" đám cưới chóng vánh

Những đám cưới gọn nhẹ ở thành phố Las Vegas xuất hiện từ đầu thế kỷ 20. Không giống các tiểu bang khác, bang Nevada miễn trừ xét nghiệm máu và thời gian suy nghĩ lại - vốn là những biện pháp nhằm ngăn cản các đôi kết hôn trong tình trạng say xỉn.

 Hôn lễ riêng tư của cặp Lily Allen và David Harbour do một mục sư đóng giả Elvis điều hành.

Hôn lễ riêng tư của cặp Lily Allen và David Harbour do một mục sư đóng giả Elvis điều hành.

Năm 1931, các quan chức địa phương thông qua những dự luật hợp pháp hóa cờ bạc, đồng thời rút ngắn thời gian được chấm dứt hôn nhân của các cặp vợ chồng

Nhờ đó, không chỉ được mệnh danh “thiên đường cờ bạc”, Las Vegas là thành phố cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn và cả ly hôn dễ dàng nhất xứ cờ hoa.

Nó trở thành điểm đến thu hút cả các cặp vợ chồng mới cưới và những người không may mắn trong hôn nhân - đều có nhu cầu tiêu tiền tại các sòng bạc và khách sạn xa hoa của thành phố.

Để tận dụng làn sóng du lịch kèm kết hôn, thành phố mở một văn phòng đăng ký kết hôn hoạt động tới nửa đêm. Thậm chí, trước năm 2006, văn phòng này mở cửa suốt 24 tiếng/ngày vào dịp cuối tuần và ngày lễ.

Xung quanh văn phòng là các nhà nguyện sẵn sàng chào đón các cặp vợ chồng cử hành hôn lễ sau khi lấy giấy đăng ký kết hôn.

Một số địa điểm sẵn sàng mở cửa cả ngày lẫn đêm, tổ chức các đám cưới ngắn gọn, ít thủ tục rườm rà để đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng.

 Nhà nguyện A Little White Chapel nằm trong số những địa điểm phục vụ các đám cưới gọn nhẹ sớm nhất Las Vegas. Ảnh: Amber Garrett.

Nhà nguyện A Little White Chapel nằm trong số những địa điểm phục vụ các đám cưới gọn nhẹ sớm nhất Las Vegas. Ảnh: Amber Garrett.

Mục sư Charolette Richards là chủ sở hữu của nhà nguyện A Little White Chapel, nơi cặp Jennifer Lopez và Ben Affleck cử hành hôn lễ. Ở tuổi 86, bà từng tổ chức hàng chục nghìn đám cưới trong gần 70 năm.

Bà là một trong số những chủ sở hữu nhà nguyện tận dụng trào lưu “cưới vội” sớm nhất, từ những năm 1950. Trung bình, mỗi tháng nhà nguyện của bà thực hiện 600-800 hôn lễ, với mức giá khởi điểm 75 USD.

“Trung bình mỗi đám cưới kéo dài 10-15 phút. Tôi rất ít khi cử hành hôn lễ nào cả tiếng đồng hồ”, bà nói với The Hustle.

Công việc kinh doanh càng sôi động hơn vào dịp lễ hoặc ngày đặc biệt. Chẳng hạn, ngày 7/7/2007, bà đã chủ trì 557 cuộc hôn nhân trong vòng 24 tiếng.

Tính đến ngày 20/2, hạt Clark, chứa thành phố Las Vegas, đã cấp giấy phép kết hôn thứ 5 triệu. Tuy nhiên, Lynn Goya, thư ký hạt Clark, nhận định rằng Las Vegas cần phải thay đổi để phù hợp với các thế hệ mới, đáp ứng kỳ vọng về đám cưới của những người trẻ này.

So với đầu thế kỷ 21, nhu cầu tổ chức đám cưới chóng vánh ở “thành phố tội lỗi” giảm mạnh. Năm 2004, hạt Clark cấp 128.000 giấy phép kết hôn. Nhưng kể từ đó, số lượng giảm đều đặn, xuống còn trung bình khoảng 70.000 giấy phép/năm.

Đối với một số người, kiểu hôn lễ này có thể sớm biến mất, trở thành một phần của quá khứ.

“Rất nhiều nhà nguyện cũ vẫn hoạt động theo mô hình dựa trên số lượng lớn. Thế nhưng, số lượng đó đang giảm”, một người điều hành nhà nguyện chia sẻ.

Ánh Dương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhung-dam-cuoi-chi-trong-10-phut-o-thanh-pho-toi-loi-post1336903.html