Những dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ não

Gốc
Đột quỵ não xảy ra đột ngột, khiến việc cung cấp máu lên một phần bộ não ngừng trệ và bệnh nhân có thể bị liệt, rối loạn cảm giác nửa người, nói khó, hôn mê, thậm chí là tử vong. Vì vậy, việc nhận biết sớm các dấu hiệu để xử lý kịp thời đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định khả năng phục hồi của người bệnh sau cơn đột quỵ.

Ảnh minh họa

Để nhận biết được một cơn đột quỵ, người nhà và bệnh nhân cần lưu ý các dấu hiệu đặc trưng sau:

- Yếu một tay (chân) hoặc cả tay và chân một bên; tê cứng một bên cơ thể khiến người bệnh mất thăng bằng, không thực hiện được các động tác đơn giản,...

- Yếu một bên cơ mặt, méo miệng, nói khó khăn hoặc không nói được.

- Đột ngột mất thị lực; đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân; buồn nôn hoặc nôn

- Mất ý thức, hôn mê đột ngột,...

Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu trên, cần nhanh chóng đỡ người bệnh nằm ở chỗ thoáng, tránh để bị ngã. Ba tiếng sau cơn đột quỵ được coi là “thời gian vàng” điều trị bệnh, do đó cần đưa người bệnh tới bệnh viện gần nhất càng sớm càng tốt để cấp cứu kịp thời.

Hiện nay, song song với các biện pháp như dùng thuốc, tập vật lý trị liệu hay phẫu thuật, nhiều bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn bổ sung những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, có thành phần là enzym nattokinase không gây tác dụng phụ, đặc biệt đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học.

THU HƯƠNG

Với thành phần chính là enzym nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men giúp phòng ngừa và phá cục máu đông - tác nhân cơ bản gây đột quỵ não, Nattospes giúp tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, cải thiện di chứng do đột quỵ não và ngăn bệnh tái phát.

Để phòng ngừa đột quỵ não, người bệnh cần nhận biết được các dấu hiệu của bệnh, kết hợp uống Nattospes hàng ngày và thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh ra ngoài khi trời quá nóng bức.

Sử dụng Nattospes trong hỗ trợ điều trị đột quỵ não:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại Hà Nội hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

2. Một nghiên cứu khác về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại Hà Nội hoàn thành năm 2008 cho thấy: Nattospes có hiệu quả dự phòng đột quỵ: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại Hà Nội hoàn thành năm 2009 cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có tác dụng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

GPQC: 652/2013/XNQC-ATTP
Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế thuốc chữa bệnh
Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707
Để cập nhật những thông tin về bệnh đột quỵ não, xin mời truy cập trang web: www.dotquynao.vn

Tin nóng

Tin mới