Những điểm đến tận hưởng 'hương đồng gió nội' trong mùa Thu

Gốc
Là mùa đẹp nhất của năm, Thu là dịp để đôi lứa hẹn hò, những người bạn tìm về kỷ niệm với những con đường rợp vàng bóng lá hòa trong khoảng trời xanh soi bóng xuống mặt hồ.

Những điểm đến tận hưởng 'hương đồng gió nội' trong mùa Thu - Ảnh 1

Bạn đang có dự định khám phá nền văn hóa truyền thống nơi làng quê Bắc bộ, kết hợp tìm hiểu văn hóa phố cổ Hà Nội với 36 phố phường, nhưng những sản phẩm du lịch này hiện nay vẫn chưa được khai thác nhiều. Duy nhất trong mùa thu này, có đường tour trải nghiệm văn hóa, tâm linh tại làng lụa Vạn Phúc, làng cổ Đường Lâm, chùa Thầy, chùa Tây Phương, chùa Bà Đanh, cố đô Hoa Lư, đền vua Đinh, vua Lê… Bên cạnh đó, Tây Bắc từ giữa tháng 9 sẽ vào mùa lúa chín, vì vậy bạn nên tranh thủ thời gian đi “săn” những khoảnh khắc tuyệt vời của năm, trên những điểm dừng chân lý tưởng mà bất kỳ tay máy chuyên nghiệp nào cũng phải đến như: Mù Cang Chải, Tú Lệ…

Những điểm đến tận hưởng 'hương đồng gió nội' trong mùa Thu - Ảnh 2

Là một trong năm resort sinh thái được bình chọn “mở cửa ra là thấy lúa”, khu nghỉ dưỡng PuLuong Retreat (Pù Luông), Thanh Hóa sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư thái, yên bình. Bạn có dịp cảm nhận hương đồng gió nội giữa những cánh đồng lúa vàng ươm trên từng thửa ruộng bậc thang mướt mát tầm mắt. Xung quanh là những con đường làng uốn khúc, những ngôi nhà nhỏ hài hòa giữa đại ngàn núi rừng mênh mông của đồng bào Thái.

Những điểm đến tận hưởng 'hương đồng gió nội' trong mùa Thu - Ảnh 3

Đà Lạt lại đón bạn bằng tour “độc”, khám phá rừng cây lá phong rực rỡ tại cao nguyên mờ sương để phần nào cảm thụ hương thu trong tiết trời dịu mát. Nếu bình thường, bạn chỉ được tham quan ga xe lửa Đà Lạt thì trong hành trình này, bạn có cơ hội thưởng lãm tuyến đường xe lửa từ ga Đà Lạt đến Trại Mát, băng qua những con đường rợp màu xanh của núi đồi; ngắm nhìn vườn dâu mơn mởn và trải nghiệm đường hầm đất sét độc đáo…

Những điểm đến tận hưởng 'hương đồng gió nội' trong mùa Thu - Ảnh 4

Miền Tây tuy không còn “mùa nước nổi” tràn đồng nhưng ký ức vẫn vẹn nguyên hình ảnh chiếc thuyền câu thả lưới, lướt trên con nước phù sa với những bông điên điển vàng ươm, chuẩn bị nồi canh chua cá linh ngút khói, thơm phức. Khu rừng tràm sinh thái Trà Sư chính là nơi để bạn tìm về, để cảm nhận một phần ký ức khó quên đó. Về miền Tây, bạn không thể bỏ qua điểm đến Cồn Sơn, một điểm đến đậm nét văn hóa mộc mạc của làng quê Nam Bộ với những con rạch uốn lượn, những vườn cây trái sum suê và những món ăn thơm ngon do chính tay những người dân nơi đây chế biến.

Đây là một loạt tour ‘hương đồng gió nội mùa Thu’ từ Công ty Du lịch TST Tourist để bạn tham khảo.

Bảo Anh

Tin nóng

Tin mới