Camera trên Samsung Galaxy S7 / S7 Edge có rất nhiều nâng cấp đáng chú ý như cảm biến mới với kích thước điểm ảnh lớn hơn, khẩu độ lên đến F/1.7, hệ thống lấy nét Dual Pixel AF đầu tiên trên điện thoại,.. Tất cả được gói trọn trong cụm camera nhỏ gọn của S7 nhưng vẫn cho ra chất lượng ảnh rất tốt, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Vậy cụ thể sự thay đổi này có gì hay?

Nhung diem moi cua camera tren Galaxy S7 / S7 Edge so voi S6 / S6 Edge - Anh 1

*tiêu cự của camera trước được quy đổi theo chuẩn 35mm

1. Camera đã mỏng hơn

Nhung diem moi cua camera tren Galaxy S7 / S7 Edge so voi S6 / S6 Edge - Anh 2

2. Cảm biến mới 12MP thay cho 16MP trên S6/S6 Edge:

Nhung diem moi cua camera tren Galaxy S7 / S7 Edge so voi S6 / S6 Edge - Anh 3

S6/S6 Edge sử dụng cảm biến ảnh IMX260 với độ phân giải 12MP thay cho IMX240 độ phân giải 16MP của S6/S6 Edge. Sự cắt giảm 4MP này có thể làm người dùng tiếc nuối, nhưng bù lại giúp cho kích thước mỗi điểm ảnh đạt mức 1.4 micromet (bằng với Nokia Pureview 808, iPhone 5, Moto X,...) so với chỉ 1.12 micromet như trước đây. Kích thước mỗi cảm biến tăng lên giúp S7/ S7 Edge hấp thụ lượng ánh sáng nhiều hơn 58% so với cảm biến của thế hệ cũ. Kết hợp với khẩu độ lớn, thiết bị này sẽ cho những bức ảnh chụp thiếu sáng tốt hơn, đỡ rung nhòe hơn

3. Khẩu độ F/1.7

F/1.7 là độ mở khẩu độ lớn nhất của điện thoại hiện nay, cho lượng ánh sáng hơn đi qua ống kính của Samsung Galaxy S7 tăng 25% so với khẩu độ F/1.9 của S6/S6 Edge. Sự kết hợp của kích thước điểm ảnh lớn và khẩu độ lớn sẽ giúp người dùng có những bức ảnh chụp thiếu sáng đẹp hơn, ít rung nhòe hơn.

Camera trước của máy cũng được nâng cấp khẩu độ với độ mở F/1.7 như camera sau

4. Công nghệ Dual Pixel AF

Nhung diem moi cua camera tren Galaxy S7 / S7 Edge so voi S6 / S6 Edge - Anh 4

S7 là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị công nghệ Dual Pixel AF. Công nghệ này cho phép tích hợp vào mỗi pixel một cảm biến lấy nét. Các điểm ảnh này hỗ trợ lấy nét theo pha ở từng cấp độ điểm ảnh một, giúp S7 có dùng 100% điểm ảnh trên cảm biến để lấy nét theo pha. Trong khi trên S6/S6 Edge, con số này chỉ là 0.78% trên Galaxy S6.

Bạn có thể hiểu cách hoạt động của Dual Pixel giống như mắt người: mỗi mắt trái phải của chúng ta sẽ thu nhận hình ảnh, sau đó não sẽ kết hợp lại để giúp bạn nhìn rõ ngay lập tức dù cho món đồ đó nằm ở gần hay xa. Trên S7, mỗi nửa pixel trong điểm ảnh của cảm biến cũng ghi nhận hình ảnh, rồi ghép chúng lại để tăng tốc độ lấy nét.

Nhung diem moi cua camera tren Galaxy S7 / S7 Edge so voi S6 / S6 Edge - Anh 5

Nhung diem moi cua camera tren Galaxy S7 / S7 Edge so voi S6 / S6 Edge - Anh 6

Ảnh: Gsmarena

Đây là một trong những tính năng không được Samsung nhắc đến. Máy có thể quay video ở độ phân giải 720P với tốc độ 240fps, ngang với iPhone 6s hiện nay.

Tổng kết:

S7 là một sự nâng cấp toàn diện về camera của Samsung, chú trọng vào việc nâng cao chất lượng ảnh và giữ nguyên sự đơn giản dễ sử dụng. Các công nghệ mới bổ sung sẽ giúp Samsung cạnh tranh với các mẫu Flagship sẽ ra vào cuối năm nay, đặc biệt là iPhone 7. Camera Tinh Tế sẽ có bài đánh giá chi tiết camera của bộ đôi Galaxy S7 này khi máy được chính thức bán ra.