Nếu bạn sử dụng giọng nói như một công cụ lao động chính thì khản tiếng có thể sẽ thường xuyên “ghé thăm” bạn. Bởi vậy, có nhiều điều về khản tiếng mà bạn cần hiểu rõ để “đón tiếp” bệnh này được tốt hơn.

Khản tiếng - Bệnh nghề nghiệp

Lesley Childs, trợ lý giáo sư Khoa Thanh quản và Giọng nói của Trung tâm Chăm sóc giọng nói lâm sàng, Southwestern (Mỹ) cho biết: “Tôi thấy những bệnh nhân bị khó phát âm đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như: ca sĩ, giáo viên, phát thanh viên, nhân viên chăm sóc khách hàng… Họ đều sử dụng giọng nói là một công cụ lao động chính, dẫn đến tình trạng khản tiếng, mất tiếng”.

Nhung dieu ban can biet ve khan tieng - Anh 1

Khản tiếng gây trở ngại lớn trong công việc và cuộc sống

Điều trị khản tiếng bằng cách nào?

1. Hạn chế nói

Nếu bạn đang bị viêm thanh quản, viêm họng, hoặc cảm lạnh ảnh hưởng đến giọng nói, thì đừng cố gắng nói hay hát. Bạn cần hạn chế nói, kể cả nói thầm cũng sẽ gây bất lợi cho dây thanh của bạn trong thời điểm này.

2. Uống đủ nước

Bạn cần biết, dây thanh quản rung lên đến vài trăm lần mỗi giây, và tổn thương mô có thể xảy ra khi chúng không được bôi trơn đúng cách. Vì vậy, bạn hãy uống nước tinh khiết thường xuyên, luôn cân bằng độ ẩm, đặc biệt là khi nhiệt độ thấp và không khí hanh khô.

3. Vệ sinh khoang miệng thường xuyên

Bạn hãy hạn chế sự xâm nhập của virus, vi khuẩn bằng cách súc miệng nước muối ấm, đánh răng sau ăn. Bạn cũng có thể dùng nước muối sinh lý để xịt vào cổ họng sẽ giúp loại trừ vi khuẩn, virus gây bệnh hiệu quả.

4. Sử dụng thảo dược thiên nhiên

Hiện nay, rất nhiều người đang lựa chọn xu hướng sử dụng thảo dược để hỗ trợ điều trị khản tiếng, mất tiếng vì đảm bảo tính an toàn và cho hiệu quả bền vững. Tiêu biểu như sản phẩm thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là rẻ quạt, kết hợp với một số dược liệu khác gồm: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng... Sản phẩm này giúp ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như khản tiếng, mất tiếng, viêm thanh quản,… Bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm lâu dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Để duy trì một giọng nói khỏe mạnh, bạn cần nhanh chóng nhận ra “sự mệt mỏi” của dây thanh. Bên cạnh đó, mỗi người cần chủ động phòng ngừa khản tiếng bằng việc duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính là rẻ quạt mỗi ngày!

Thực phẩm chức năng viên nén Tiêu Khiết Thanh – Giúp giọng nói trong sáng hơn, cải thiện khản tiếng, mất tiếng

Tiêu Khiết Thanh là thực phẩm chức năng với thành phần chính là rẻ quạt, kết hợp với bán biên liên, bồ công anh, sói rừng có tác dụng giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, viêm amidan, khản tiếng, mất tiếng, hỗ trợ các biện pháp điều trị tiêu viêm, giảm sưng, giảm viêm thanh quản, giúp làm trong sáng giọng nói.

Đối tượng sử dụng là người bị viêm đường hô hấp trên mạn tính như viêm thanh quản, khản tiếng, viêm amidan.

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Thanh Hùng
Thể thao & Văn hóa