Bạn cần tìm địa điểm thích hợp, không cần tiêu tốn vào dụng cụ bơi và phải tập luyện thường xuyên mới mang tới hiệu quả cao cho sức khỏe.

Cùng với các lợi ích khác, bơi sẽ giúp cho bạn ngủ tốt hơn, giảm mức cholesterol, cải thiện tiêu hóa và giữ thân hình đẹp. Bơi cũng giúp cải thiện lợi ích cardio và giúp phần nào cho cơ, giúp bạn trong quá trình đốt calo giảm cân. Sau đây là các bước bạn có thể thực hiện để khiến bơi trở thành một lợi ích fitness cho bạn.

Không cần tiêu tốn nhiều vào dụng cụ bơi. Ảnh trên Webthehinh.

Tìm địa điểm thích hợp: Điều quan trọng trước tiên là tìm địa điểm bơi thích hợp. Một địa điểm mà bạn có thể dễ dàng tới đó thường xuyên, giá cả thích hợp và khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn có bể bơi tại nhà, điều này rất tốt và tiện, tuy nhiên, bạn cũng nên suy nghĩ tới bể bơi công cộng nơi có thể gặp gỡ người khác.

Chọn dụng cụ thích hợp: Bạn không cần tiêu tốn nhiều vào dụng cụ bơi. Bạn cần bộ quần áo bơi tốt, đối với phụ nữ, có thể chỉ là một mảnh, và nam giới thì khá dễ dàng khi chọn đồ bơi. Bạn cũng có thể mang bộ chân vịt nếu thích. Kính bơi cũng cần thiết trong hầu hết bể bơi nếu bạn không muốn mắt bạn bị ảnh hưởng bởi chất clo.

Bạn chỉ đạt được hiệu quả sức khỏe và hình thể mong muốn nếu đi bơi thường xuyên. Ảnh minh họa trên Webthehinh.

Kế hoạch bơi thường xuyên: Lợi ích sức khỏe chỉ có thể đạt được khi bạn có một kế hoạch bơi thường xuyên. Bạn có thể bơi 2, 3 lần một tuần, hoặc xen kẽ với các vận động, thể dục, thể hình khác. Tuy nhiên, cho dù bơi 1 lần một tuần, nó cũng có các dụng đáng kể hơn rất nhiều so với không tập luyện. Chọn thời điểm tập luyện dễ dàng và tập luyện nhất cho bạn. Sau đó ghi nhật ký và tập luyện thường xuyên.

Trong vài lần bơi đầu tiên bạn có thể bơi 10 phút, sau tăng lên 30 phút. Khi đã quen có thể nghĩ tới việc bơi từ 45-60 phút, tùy theo bạn có thời gian bao nhiêu và thấy bơi thế nào có lợi ích nhất cho bạn.

Khởi động và thư giãn trước và sau khi bơi. Ảnh minh họa trên Webthehinh.

Chọn nội dung bơi: Chọn loại bơi nào là tùy theo mục tiêu và sức mạnh mà bạn muốn cải thiện. Đối với nhiều người thay đổi loại bơi được ưa thích nhất. Bạn cũng có thể tập luyện toàn thân với cách này.

Khởi động và thư giãn: Trước và sau khi bơi bạn nên kèm theo những động tác khởi động và thư giãn để giúp lưu thông và tránh co rút. Bạn cũng có thể tắm hơi nếu muốn.

Theo Webthehinh