Festival Hoa Đà Lạt là một lễ hội lớn thu hút một lượng khách du lịch rất đông không chỉ trong nước mà còn cả khách nước ngoài.

Dưới đây là một số thông tin cần thiết cho du khách đến Đà Lạt tham gia lễ hội hoa vào cuối tháng 12 này.

Festival Hoa Đà Lạt 2015 diễn ra khi nào?

Theo dự kiến, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI – năm 2015 với chủ đề “Đà Lạt – muôn màu sắc hoa”. sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 29/12/2015 đến hết ngày 02/01/2016 tại TP. Đà Lạt và một số địa phương trong tỉnh.

Nhung dieu can biet ve Festival Hoa Da Lat 2015 - Anh 1

Đủ các sắc hoa rực rỡ được trồng dọc theo bờ Hồ Xuân Hương trong dịp Festival Hoa. Ảnh: caytrongvatnuoi

Festival Hoa Đà Lạt năm nay có điểm gì nổi bật?

Festival Hoa Đà Lạt là một sự kiện lớn luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu không chỉ quan trọng với Đà Lạt Lâm Đồng, Lễ Hội còn góp phần không nhỏ trong việc làm phong phú thêm lễ hội văn hóa Việt Nam.

Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng công bố, Fastival hoa Đà Lạt lần thứ VI sẽ có 9 chương trình lớn vô cùng đặc sắc, đó là:

Không gian hoa: không gian hoa được trưng bày xung quanh hồ Xuân Hương, đường Lê Đại Hành và cầu Ông Đạo từ ngày 29/12/2015 đến hết ngày 02/01/2015. Tất cả được sắp đặt và bố trí theo mô hình và tiểu cảnh hoa tươi, kèm với đó là cuộc thi “tiểu cảnh hoa Hồ Xuân Hương”. Những tiểu cảnh này được duy trì trong suốt thời gian diễn ra lễ hội nhằm phục vụ du khách và nhân dân tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh Đà Lạt 2015 tại vườn hoa thành phố Đà Lạt, kéo dài từ 30/12/2015 đến 3/1/2016. Hoạt động này không chỉ thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân có thế mạnh về sản xuất, kinh doanh hoa ở trong và ngoài tỉnh mà còn có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp quốc tế và du khách tham dự.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức vào lúc 20h, ngày 30/12/2015 tại quảng trường Lâm Viên, gồm: Chương trình khai mạc, các chương trình nghệ thuật đặc sắc và diễu hành Carnaval Hoa Đà Lạt.

Nhung dieu can biet ve Festival Hoa Da Lat 2015 - Anh 2

Trình diễn Carnaval Hoa Đà Lạt. Ảnh: Baodongnai

Carnaval Hoa Đà Lạt là hoạt động sôi nổi diễn ra từ 30/12/2015 đến 3/1/2016. Đoàn diễu hành gồm nhiều xe hoa; các nhóm biểu diễn nghệ thuật đường phố; nhóm hóa trang,… Một số nhóm tham gia Carnaval biểu diễn những tiết mục được chọn lọc tại khu vực quảng trường Lâm Viên và xung quanh hồ Xuân Hương.

Đêm tôn vinh người trồng hoa Đà Lạt được thực hiện vào đêm ngày 01/01/2016 tại Quảng trường Lâm Viên – Đà Lạt nhằm tôn vinh, tuyên dương các tổ chức, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong sản xuất và phát triển nghề trồng hoa tại thành phố Đà Lạt. Để thêm phần đặc sắc chương trình còn có thêm đêm hội thời trang Hoa hấp dẫn.

Nhung dieu can biet ve Festival Hoa Da Lat 2015 - Anh 3

Du khách tham quan Vườn hoa trung tâm Đà Lạt. Ảnh: dulichdalat.pro

Phiên chợ hoa Đà Lạt đầy sắc màu được tổ chức từ ngày 29/12/2015 đến ngày 02/01/2016 tại địa điểm đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài). Phiên chợ hoa này nhằm mục đích giúp các đơn vị, người trồng và kinh doanh rau hoa tham gia trưng bày, giới thiệu, ký kết hợp đồng, mua bán các loại rau, hoa Đà Lạt.

Hội thảo khoa học về Hoa: Buổi hội thảo được tổ chức vào lúc 14 giờ 00 ngày 30/12/2015 tại công ty cổ phần công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt (7A/1 Mai Anh Đào, phường 8, thành phố Đà Lạt). Trong buổi Hội thảo giới thiệu nhiều công nghệ mới, giống mới phục vụ ngành hoa Đà Lạt.

Phố Trà, cà phê, rượu vang Đà Lạt: Được tổ chức tại công viên đài phun nước, quảng trường Lâm Viên Đà Lạt, diễn ra từ ngày 30/12/2015 – 03/01/2016. Hoạt động này nhằm giới thiệu và quảng bá thương hiệu rượu vang, trà, cà phê Đà Lạt, của tỉnh Lâm Đồng và của rất nhiều các tỉnh, thành khác trong cả nước.

Không gian Thư pháp, Hội họa, Nhiếp ảnh về các loài hoa Đà Lạt: Được tổ chức từ ngày 30/12/2015 – 03/01/2016 tại công viên Xuân Hương Đà Lạt. Du khách tham dự sẽ được xem trình diễn thư pháp, hội họa và nhiếp ảnh về hoa vô cùng độc đáo.

Nhung dieu can biet ve Festival Hoa Da Lat 2015 - Anh 4

Festival Hoa Đà Lạt luôn là sự kiện được công chúng mong chờ. Ảnh: tintaynguyen

Ngoài ra, Fastival Hoa Đà Lạt năm 2015 còn có các chương trình hưởng ứng như: Không gian tại các khu dân cư, tổ chức nhiều cuộc thi như cuộc thi “ xanh – sạch – đẹp”, Hội thi cắm hoa, Hội thi thời trang hoa, Hội thi vẽ tranh hoa , thi sáng tác bài hát về Festival Hoa Đà Lạt , đua Pa – tin đường phố, giải Golf chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI – năm 2015, ngày cuối tuần hoa và còn nhiều chương trình đặc sắc khác.

Hãy đến với Festival Hoa Đà Lạt, cùng nhau cảm nhận hương sắc hoa, cùng hòa mình với khí trời Đà lạt mộng mơ. Tất cả cùng đón một năm mới ý nghĩa và hạnh phúc với Festival Hoa Đà Lạt.

Q.Đại (tổng hợp)