Những điều cần lưu ý khi 'đánh cược' cơ thể cho phẫu thuật thẩm mỹ

Gốc
Những tai nạn phẩu thuật thẩm mỹ (PTTM) liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây là hồi chuông cảnh báo cho những người trẻ làm đẹp bất chấp cả tính mạng.

Nhu cầu làm đẹp của con người là một mong muốn chính đáng. Ai cũng muốn mình đẹp và hoàn hảo hơn. Bởi vậy mà nhiều người tìm đến với thẩm mỹ để mong sửa, xóa, cải thiện khiếm khuyết của bản thân. Tuy nhiên, công nghệ thẩm mỹ không phải lúc nào cũng hoàn hảo và nếu như bất cẩn một chút, quyết định sai một chút bạn có thể trả giá bằng cả tính mạng của mình.

Bởi vậy, trước khi có ý định chăm sóc sắc đẹp hay phẫu thuật thẩm mỹ, bạn nên cân nhắc thật kỹ và tham khảo nhiều nguồn. Dưới đây là những bước tham khảo cho bạn khi đứng trước quyết định làm đẹp cho bản thân.

Tham khảo nhiều ý kiến trước khi PTTM

Trong suy nghĩ của nhiều người trẻ, chỉ cần có tiền là có thể đi phẩu thuật, càng nhiều tiền thì phẫu thuật càng đẹp, càng chất lượng. Chính vì những suy nghĩ chưa thấu đáo này dễ các bạn đến những hậu quả nằm ngoài tầm kiểm soát.

Tham khảo càng nhiều ý kiến sẽ cho bạn cái nhìn đa chiều về PTTM (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Trước khi PTTM, hãy tham khảo thật nhiều ý kiến từ người thân, bạn bè và những bác sĩ có chuyên môn để có thêm những lời khuyên, những sự lựa chọn trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Hãy cho bản thân có thời gian suy nghĩ xem việc phẩu thuật có thật sự cần thiết hay không, bởi trong mọi trường hợp, ngoại hình không phải là thứ đánh giá được hết tất cả.

Tìm đến những địa điểm đáng tin cậy

Không chỉ riêng việc phẩu thuật mà trong những lĩnh vực khác, con người ta đều cần tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy để nhận được thông tin chuẩn xác nhất.

Với PTTM, việc tìm được những bác sĩ, những trung tâm hay bệnh viện phẫu thuật có uy tín sẽ mang đến cảm giác an toàn cho người muốn phẫu thuật. Việc tìm kiếm những địa chỉ uy tín có thể thông qua các kênh như: Internet, bạn bè, những người đã từng phẫu thuật trước đó,…

Khi đã có được trong tay địa chỉ của nơi muốn phẫu thuật, việc tìm hiểu, tương tác với bác sĩ sẽ phẫu thuật cho mình là điều hết sức cần thiết.

Cho gia đình biết địa chỉ nơi sẽ đến phẫu thuật

Vụ án bác sĩ PTTM vứt xác bệnh nhân phi tang khi ca phẫu thuật không thành công đang khiến dư luận rúng động và bức xúc. Một điểm đáng nói là nạn nhân đã giấu chồng và những thành viên khác trong gia đình để đi PTTM dù đã được can ngăn.

Cho người thân biết nơi bạn sẽ đến PTTM là điều cân thiết (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Việc âm thầm thực hiện ca phẫu thuật đã khiến người thân không thể xác định được nạn nhân đã ở đâu trước khi gặp nạn. Chỉ đến khi người chồng tìm thấy tờ hóa đơn ghi nội dung ca phẫu thuật, địa điểm và số tiền viện phí thì vị bác sĩ mới thừa nhận tội ác đã gây ra.

Những bạn trẻ có ý định PTTM nên chia sẻ với người thân trong gia đình về quyết định này, quan trọng hơn hết là phải báo cho gia đình địa chỉ, tên bác sĩ sẽ phẫu thuật cho mình phòng khi có biến cố xảy ra.

Nên có ràng buộc nếu xảy ra biến chứng

Chi phí cho một ca PTTM không hề nhỏ nên bạn hoàn toàn có thể đưa ra yêu cầu với phía bác sĩ phẫu thuật và thảo thành một biên bản, có sự đồng ý của 2 bên. Nên để phía bác sĩ và trung tâm PTTM chịu trách nhiệm nếu ca phẫu thuật không thành công như giới thiệu ban đầu hoặc xảy ra sự cố, biến chứng.

Tạm kết

Những sự cố hoàn toàn có thể xảy ra trong quá trình PTTM, thậm chí nếu nặng, nó có thể hủy hoại nhan sắc và cướp đi tính mạng của bạn. Chắng có lí do gì phải đánh đổi mạng sống để có được diện mạo “không phải là của mình”.

Nhiều bạn trẻ hiện nay luôn tự ti về ngoại hình kém xinh của mình. Kém xinh không có nghĩa là tương lai vụt tắt, kém xinh không có nghĩa là mọi cánh cửa sẽ đóng lại. Tất cả vẫn phụ thuộc vào thái độ và quyết định của bạn mà thôi.

Tin nóng

Tin mới