(Công lý) - Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu cuộc sống tự lập tại đất nước Úc xinh đẹp? Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản dưới đây để tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu khi đặt chân đến đất nước này nhé.

Du học Úc cần gì? Là những câu hỏi là những người trẻ rất quan tâm khi chuẩn bị hành trang cho mình đến với xứ sở của những "chú Kangaroo" để học tập. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất để trả lời cho câu hỏi này:

1. Nền giáo dục ở Úc

Từ lâu, Úc đã là nơi sinh ra rất nhiều tài năng như nhà khoa học, doanh nhân, nghệ sỹ… Họ là những người đã góp phần thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Bởi vậy, có thể nói nền giáo dục ở Úc mang đẳng cấp quốc tế. Bằng cấp được trao tại các trường đại học tại Úc được công nhân trên toàn thế giới.

Du học Úc đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội kết giao với hàng trăm ngàn sinh viên ưu tú trên thế giới. Bạn sẽ được làm việc theo nhóm, cùng nhau nghiên cứu với sự hướng dẫn đầy nhiệt huyết của các giảng viên nơi đây.

2. Văn hóa ở Úc

Úc là một đất nước đa chủng tộc nên không có quy định bắt buộc về cách ăn mặc, bạn có thể mặc đồ theo sở thích, truyền thống, tôn giáo của mình. Khi du học tại Úc, hãy lưu ý luôn tuân thủ đúng giờ giấc, điều đó sẽ giúp người khác cảm thấy tin tưởng và tôn trọng bạn hơn.

Một điều rất thú vị ở Úc là các phương tiện công cộng ở đây rất phổ biến và sạch sẽ, thế nhưng ở Sydney và Melbourne, du học sinh quốc tế không được giảm giá vé. Bạn nên mua vé tuần hoặc vé tháng để tiết kiệm chi phí đi lại cho mình.

Nhung dieu can luu y khi di du hoc Uc - Anh 1

Chuẩn bị hành trang đầy đủ cho mình khi lựa chọn Úc là nơi học tập

3. Khí hậu ở Úc

Úc có diện tích rộng lớn nên khí hậu nơi đây được chia làm 2 phần rõ rệt. Các bang phía bắc nước Úc được hưởng thời tiết ấm áp nhiều hơn, còn các bang phía nam lại có nhiều thời gian trải nghiệm mùa đông mát mẻ hơn.

Mỗi bang ở Úc có khí hậu tương đối khác biệt nhau, thay đổi theo từng thời điểm, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về thời tiết khi chuẩn bị đi du học Úc để đảm bảo sức khỏe.

4. Ẩm thực ở Úc

Úc là một quốc gia đa văn hóa nên du học sinh tới đây có thể dễ dàng tìm được các loại thức ăn nơi quê nhà và những món ăn từ các quốc gia khác trên thế giới như Ấn Độ, Hàn Quốc… đến các món Tây như Ý, Mỹ… Rau, củ, quả ở đây cũng rất đa dạng và phong phú do Úc chịu ảnh hưởng của cả khí hậu nhiệt đới và ôn đới.

Ở Úc còn có rất nhiều quán bar nhỏ để bạn có thể tụ tập bạn bè, trao đổi văn hóa hay giải tỏa căng thẳng sau những giờ học.