Những điều cần phải nhớ nếu mẹ bầu muốn ngủ ngon

Gốc
Sau đây là những điều cần phải nhớ nếu mẹ bầu muốn ngủ ngon và không ảnh hưởng đến con yêu trong bụng nhé.

Các bà bầu không những phải chú ý đến từng bữa ăn mà giấc ngủ cũng rất quan trọng. Vào những tháng đầu thai kỳ, khi bụng còn khá nhỏ, mẹ bầu có thể nằm đủ mọi tư thế mà vẫn cảm thấy thoải mái và ngủ ngon. Tuy nhiên khi bụng bầu càng ngày càng to, tình trạng đau lưng càng ngày càng tồi tệ thì việc lựa chọn một tư thế ngủ phù hợp không phải là điều dễ dàng. Sau đây là những điều cần phải nhớ nếu mẹ bầu muốn ngủ ngon và không ảnh hưởng đến con yêu trong bụng nhé.

1. Không nằm sấp và không nằm ngửa

Trước hết mẹ bầu cần nhớ những nguyên tắc sau:

- Không nằm ngửa hoặc nằm sấp khi mang thai.

- Nằm ngửa có thể khiến mẹ bầu khó thở.

- Nằm sấp cũng gây nguy hiểm cho em bé.

- Khi nằm sấp, ngực và tử cung bị đè nặng, ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Những điều cần phải nhớ nếu mẹ bầu muốn ngủ ngon - Ảnh 1

2. Nằm nghiêng bên trái là tốt nhất

Nằm nghiêng bên trái là tư thế nằm ngủ tốt nhất cho mẹ bầu. Với tư thế này, máu huyết được lưu thông dễ dàng hơn, đảm bảo cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng đến thai nhi. Bụng mẹ bầu cũng chịu ít áp lực khi nằm ở tư thế này.

3. Làm quen với việc nằm nghiêng bên trái

Trước khi mang thai, chúng ta thường có thói quen nằm xoay bên này, xoay bên nọ và hiếm khi nằm nguyên một tư thế. Khi biết mình có thai, hãy tập làm quen với việc nằm nghiêng bên trái vì sự an toàn của thai nhi nhé.

4. Nằm co đầu gối

Khi nằm nghiêng mẹ có thể tự do co đầu gối cho thoải mái. Có thể đặt một chiếc gối giữa hai chân để cảm thấy dễ chịu hơn.

5. Nằm nghiêng giảm cảm giác căng tức bụng

Để không còn cảm giác căng tức bụng, mẹ bầu khi nằm ngủ nên nằm nghiêng và kê một chiếc gối vừa ngay dưới bụng.

6. Đối phó với chứng ợ nóng bằng tư thế ngủ hợp lý

Ợ nóng là một trong những triệu chứng khó chịu hầu hết mẹ bầu nào cũng gặp phải. Nhất là vào ban đêm, những lần ợ nóng khiến mẹ khó ngủ. Vì vậy hãy kê gối nằm cao hơn một chút để giảm triệu chứng này.

7. Nằm nghiêng bên trái giúp mẹ bầu dễ thở hơn

Do bụng bầu ngày càng lớn mà mẹ mang thai thường bị khó thở, hụt hơi, hơi thở ngắt quãng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến lượng oxy truyền đến bé. Vì vậy khi ngủ hãy chọn tư thế nằm nghiêng bên trái, đầu cao hơn một chút so với bình thường.

8. Giúp mẹ đỡ đau lưng hơn

Nhiều mẹ than phiền về chứng đau lưng thai kỳ khiến mẹ không thể có một giấc ngủ ngon. Hãy thử nằm nghiêng bên trái xem sao, chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ khi cảm giác đau lưng ít hẳn đi đấy.

Việt HàNguồn: MJ
(Theo Congluan)

Thai nhi nhảy nhót khi bố thổi vào bụng bầu của mẹ

Tin nóng

Tin mới