Những điều chưa biết về dàn xe đặc chủng chống đạn của CSCĐ Hà Nội

Gốc
Trong lễ diễu binh công bố quyết định triển khai bộ máy mới của Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã xuất hiện dàn xe đặc chủng chống đạn của CSCĐ Hà Nội.

Sáng nay 8/9, Công an TP Hà Nội đã công bố quyết định triển khai tổ chức bộ máy mới của trung đoàn cảnh sát cơ động.

Tại buổi công bố đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, là phần diễu binh của 6 khối gồm: Khối Cán bộ chiến sĩ (CBCS) trực thuộc trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), khối tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm (CSĐN), các khối tiểu đoàn CSCĐ số 1, 2, 3, 4 và 9 khối điều hành xe cơ giới với dàn xe đặc chủng ít người biết đến.

Khối xe mô tô phân khối lớn được trang bị cho Trung đoàn CSCĐ, CSĐN. Đây là phương tiện đặc chủng chuyên dùng phục vụ cho công tác tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị. Loại xe này có tính cơ động nhanh, sẵn sàng chiến đấu cao, tiện dụng trong truy bắt đối tượng phạm tội và xử lý các tình huống, các hành vi vi phạm pháp luật rất hiệu quả.

Những điều chưa biết về dàn xe đặc chủng chống đạn của CSCĐ Hà Nội - Ảnh 1

Khối xe Hummer chống đạn, xe Ram, xe bọc thép đặc chủng S5.

Khối xe chỉ huy và xe thông tin chỉ huy được trang bị cho Trung đoàn CSCĐ, CSĐN. Xe chuyên dụng phục vụ công tác chỉ huy tác chiến trên tất cả các địa hình, địa bàn với hệ thống thông tin liên lạc hiện đại có tính cơ động nhanh, phục vụ kịp thời công tác chỉ huy, chỉ đạo ngay trên xe khi có tình huống xảy ra.

Xe thông tin chỉ huy là loại xe tác chiến cơ động, đáp ứng yêu cầu chỉ huy điều hành, phối hợp tác chiến của lực lượng CSCĐ. Xe có khả năng kết nối thông tin, hình ảnh trực tiếp tại hiện trường tới trung tâm chỉ huy của Trung đoàn CSCĐ và công an thành phố (CATP), hỗ trợ công tác chỉ huy tác chiến từ xa.

Thiết bị máy thông tin hiện đại, có thể liên lạc ở các cự ly, tần số khác nhau, luôn đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, kịp thời, đáp ứng tốt yêu cầu chỉ huy, tác chiến trong mọi tình huống.

Khối xe Hummer chống đạn, xe Ram, xe bọc thép đặc chủng S5 có thiết kế lớp vỏ và kính chống đạn, xe được thiết kế gọn nhẹ, cơ động nhanh; gầm và lốp xe có thể chống được lựu đạn, mìn cỡ nhỏ.

Loại xe này dùng để tiếp cận mục tiêu, tấn công khủng bố, giải cứu con tin, đảm bảo an toàn và phục vụ hiệu quả trong tác chiến thực tế và thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt khác trên mọi địa hình, địa bàn tác chiến phức tạp.

Những điều chưa biết về dàn xe đặc chủng chống đạn của CSCĐ Hà Nội - Ảnh 2

Xe chở quân Tiểu đội và quân Trung đội.

Khối xe phun nước chống biểu tình, bạo loạn chuyên phục vụ công tác chống biểu tình, gây rối, bạo loạn và các tình huống đột xuất khác như hỏa hoạn, thiên tai.

Khối xe rải dây thép gai và kéo toa rải dây thép gai sử dụng trong phòng chống gây rối an ninh trật tự, biểu tình, bạo loạn. Phương tiện chuyên dụng có toa chứa dây thép gai, hệ thống động cơ tời, kéo, rải dây thép gai cơ động nhằm ngăn cách, khoanh vùng các khu vực cấm, bao vây, cô lập đám đông hiệu quả.

Khối xe chở động vật được dùng để chở chó nghiệp vụ - loài động vật hỗ trợ hiệu quả trong công tác điều tra, khám phá án, tuần tra, kiểm soát và trấn áp tội phạm.

Khối xe chở phạm có kết cấu nhỏ gọn, buồng chứa khung vỏ thép vững chắc đảm bảo an toàn, sử dụng hiệu quả trong các đợt ra quân truy bắt tội phạm, bắt giữ kịp thời những tên cầm đầu quá khích trong các vụ gây rối, bạo loạn, khủng bố và tham gia áp giải bị can, bị cáo.

Khối xe cứu thương được trang bị cho lực lượng quân y của Trung đoàn CSCĐ. Xe được lắp đặt các thiết bị y tế thiết yếu phục vụ cho công tác thường trực, cơ động cao, ứng cứu kịp thời các tình huống sơ, cấp cứu bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cho CBCS.

Tính cơ động của xe được phát huy hiệu quả tối đa khi tham gia cứu hộ, cứu nạn trong các tình huống thiên tai, hỏa hoạn và tác chiến chống bạo loạn, khủng bố.

Khối xe chở quân tiểu đội và quân trung đội: Cơ động, nhanh, phát huy hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), đem lại bình yên cho nhân dân. Xe chở quân Trung đội chuyên chở CBCS phục vụ công tác học tập, huấn luyện và ra quân làm nhiệm vụ.

Khối xe ca với 34 chỗ nhỏ gọn, cơ động, nhanh, đáp ứng trên mọi địa hình, thường xuyên được sử dụng chở CBCS làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT, sẵn sàng thực hiện các phương án chống biểu tình, bạo loạn và giải tán đám đông.

Mộc Miên

Tin nóng

Tin mới