Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp

Gốc
Ít người biết, chuyên cơ của Tổng thống Pháp François Hollande lại được xếp hạng “đắt đỏ” thứ 13 thế giới, với giá khoảng 240 triệu USD.

Thảo Nguyên (tổng hợp)

Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp - Ảnh 1

Chuyên cơ của Tổng thống Pháp François Hollande có khả năng hoạt động hiệu quả cả trên những đường bay ngắn và dài, được nhận định là “sự lựa chọn khôn ngoan”.

Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp - Ảnh 2

Chuyên cơ Airbus A330-200 của ông François Hollande xếp hàng thứ 13 trong danh sách 20 chuyên cơ đắt giá nhất hành tinh, theo nhận định của trang Therichest.com vào năm 2015.

Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp - Ảnh 3

Thậm chí, chuyên cơ của Tổng thống François Hollande còn được xếp hạng phía trên chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ Barack Obama một bậc (xếp hạng 14, giá trị 220 triệu USD), và bỏ xa chuyên cơ của Tổng thống Nga V.Putin (xếp hạng 19, chiếc IIlyushin 96-300 trị giá có 50 triệu USD).

Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp - Ảnh 4

Chiếc Airbus A330-200 này là hàng "second-hand" được chính phủ Pháp mua lại từ hãng hàng không Caribbean Airlines từ năm 2008 và "độ" thành chuyên cơ sang trọng cho Tổng thống Sarkozy. Giới truyền thông Pháp đặt biệt danh cho chiếc máy bay này là Air Sarko One.

Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp - Ảnh 5

Từ một chiếc máy bay chở khách thông thường, chiếc Air Sarko One đã lột xác thành chuyên cơ có trang bị công nghệ chống tên lửa, một hệ thống thông tin liên lạc bảo mật và đặc biệt là một phòng ngủ giường đôi có buồng tắm vòi hoa sen ngay nằm ngay sau buồng lái.

Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp - Ảnh 6

Trên máy bay còn có một phòng hút thuốc gắn hệ thống lọc khí đặc biệt, giúp tổng thống có thể thoải mái thưởng thức xì gà.

Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp - Ảnh 7

Ngoài ra trên chuyên cơ mới của Pháp còn có một phòng họp cho 12 người, một phòng thông tin công nghệ cao và một phòng điều hành nhỏ. Bên cạnh phòng họp là khu vực bố trí 60 ghế hạng doanh nhân dành cho đoàn tháp tùng tổng thống gồm các bộ trưởng, trợ lý và phóng viên chuyên trách.

Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp - Ảnh 8

Các tiếp viên trên máy bay hay những người ít thân cận hơn với tổng thống ngồi ở khu vực chật hẹp phía sau cùng máy bay có 12 ghế hạng phổ thông.

Những điều ít biết về chuyên cơ đắt tiền của Tổng thống Pháp - Ảnh 9

Với khả năng chuyên chở lên tới 247 hành khách, chuyên cơ của Tổng thống Pháp có thể đáp ứng được những cuộc họp kéo dài trên không trung, đặc thù của các vị nguyên thủ quốc tế. Đặc điểm nổi bật của chuyên cơ này là phần trang trí đuôi theo cờ Pháp.

Tin nóng

Tin mới