Paris là thành phố mơ ước của rất nhiều người. Thành phố có những biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, mà nếu bạn chưa nghe qua thì đó thật sự là một vấn đề. Nhưng làm thế nào để khám phá Paris một cách tốt nhất và tránh không bị rơi vào những bẫy du lịch?

Hơn 25.000 người tới thăm bảo tàng Louvre hàng ngày. Đa số họ đều đi thẳng tới bức tranh này. Tranh nàng Mona nhỏ hơn nhiều so với mọi người nghĩ và bạn có thể bị chắn tầm nhìn nếu chi có một ai đó trước mặt bạn. Vì thế, rất khó để nhìn rõ bức tranh này.

Hãy khám phá những tác phẩm khác

Hãy đi ngược lại với đám đông và khám phá một vài tác phẩm trong 35.000 tác phẩm khác như phòng tranh Ai Cập, v.v.

2. Đừng ăn tối trên du thuyền dọc sông Seine

Du thuyền không phải là một ý tưởng tồi. Nếu bạn chỉ lên thuyền và đi dọc con sông ngắm những công trình kiến trúc tuyệt tác của thành phố thì 8 Euro là chi phí hợp lý. Nhưng nếu bạn lựa chọn ăn tối trên tàu, số tiền này lên tới 100 Euro và bạn chỉ được thưởng thức đồ ăn với chất lượng trung bình tại một khu vực ồn ào.

Hãy khám phá nền ẩm thực Paris

Paris có những nhà hàng được yêu thích nhất trên thế giới. Và điều ngạc nhiên là không phải tất cả những nhà hàng này đều đắt đỏ đối với ngân sách của một người đi du lịch. Ví dụ như Laperouse, nhà hàng lâu đời nhất ở Paris phục vụ đồ ăn với giá từ 45 Euro.

3. Đừng trèo tháp Eiffel Tower

Tới thăm biểu tượng thành phố là việc hầu như khách du lịch nào cũng làm, nhưng bạn không nhất thiết phải trèo lên. Nếu không, bạn sẽ phải xếp hàng….tổng cộng 7 lần.

Hãy tìm phong cảnh ngọt ngào của thành phố

Có rất nhiều nơi khác mà bạn có thể có cái nhìn toàn cảnh thành phố như Tour Montparnasse, hay Arc de Triomphe.

4. Đừng tới thăm Bastille

Không phải bạn không nên mà bạn không thể tới thăm nơi này. Toàn bộ khu phức hợp Bastille bị phá hủy trong thời kỳ cách mạng.

Hãy tới thăm các điểm lịch sử khác

Nếu bạn quan tâm tới cách mạng hoặc những giai đoạn lịch sử khác của Paris, hãy tới Bảo tàng Carnavalet.

5. Đừng đi tour Mật mã Da Vinci

Những tour này thường đắt đỏ nhất và đi ít địa điểm. Nếu bạn là fan của tiểu thuyết này, hãy chuẩn bị bước ra khỏi xe buýt và tự hỏi liệu Dan Brown đã từng tới Paris chưa khi mà những gì ông miêu tả trong tiểu thuyết không giống gì so với ngoài đời thực.

Hãy đi tour thật sự

Hãy tham gia những tour mà bạn có thể khám phá những câu truyện đằng sau thành phố như tour Rive Gauche Tour, Montmartre, hoặc Paris Food Crawl.

6. Đừng uống café tại những quán nổi tiếng

Chắc hẳn bạn muốn tới ngày quán Café de Flore hay les Deux Magots, Café des Deux Moulins, nơi xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng Amélie. Nhưng những gì bạn sẽ được trải nghiệm ở đây là dịch vụ tồi, chi phí gấp đôi bất kỳ một quán café nào xung quanh.

Hãy thử những quán bên cạnh

Nếu bạn thực sự thích ngồi tại đây, hãy chọn những quán đối diện hoặc cạnh đó. Giá rẻ hơn và dịch vụ tốt hơn nhiều.

7. Đừng tới Nice

Với nhiều người, sau Paris họ sẽ nghĩ ngay tới Nice. Nhưng Nice thực sự là một thành phố có giao thông tệ, ít điểm văn hóa và lịch sử và bãi tắm thì xấu tệ. Nếu xem kỹ bản đồ nước Pháp, bạn sẽ thấy có nhiều điểm đến hấp dẫn hơn nhiều.

Hãy khám phá những điểm ngoại ô khác

Nếu bạn thích đi biển, Bordeaux là một lựa chọn không hề tồi. Nhưng bạn cũng không phải đi quá xa khỏi thành phố để tìm hiểu thêm về nước Pháp. Thung lũng Loire, cách Paris một giờ lái xe, có rất nhiều điểm lịch sử, văn hóa, lâu đài, đồ ăn ngon. Những thị trấn nhỏ sẽ luôn làm bạn ngạc nhiên và hài lòng.

Dep