Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những DJ giàu nhất thế giới

Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Calvin Harris - bạn trai cũ của Taylor Swift - là DJ giàu nhất thế giới với khối tài sản 300 triệu USD. Xếp sau là Gianluca Vacchi, Tiësto.

Calvin Harris: Khởi đầu là nhân viên kiểm kê siêu thị ở quê nhà Scotland, Harris đã phấn đấu trở thành DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc đứng đầu danh sách được trả lương cao nhất trong nhiều năm. Theo Forbes, DJ 38 tuổi bỏ túi 400.000 USD/show ở Las Vegas Residency, kiếm hơn 100 triệu USD từ 8 chuyến lưu diễn cháy vé. Ngoài âm nhạc, Harris còn được YouTube trả tiền, hợp đồng quảng cáo. Anh hiện là DJ giàu nhất thế giới với tài sản 300 triệu USD.

Gianluca Vacchi: "Người đàn ông chất nhất Instagram" theo đuổi sự nghiệp DJ ở tuổi 46, hiện anh 54 tuổi. Nhờ thế lực gia đình, Vacchi nhanh chóng được săn đón và mời tham gia show nhạc cùng các tên tuổi lớn Steve Aoki, Nicola Zucchi, Christian Lena và Albertino. Thực tế, thu nhập từ nghề DJ chỉ là số ít trong tổng tài sản 200 triệu USD của con trai Marco Vacchi - Chủ tịch của Banca d’Italia (Ngân hàng Trung ương Italy).

Tiësto: Theo SCMP, Tiësto, 53 tuổi, được xem là siêu DJ với danh xưng "bố già của giới EDM". Sự nghiệp của anh trải dài với 7 album phòng thu và biểu diễn tới 100 show mỗi năm. Forbes ước tính ngôi sao người Hà Lan đã bỏ túi 250.000 USD/đêm nhạc từ 10 năm trước. Vì thế, không ngạc nhiên khi tài sản của anh hiện tại khoảng 170 triệu USD.

David Guetta: DJ kiêm nhà sản xuất nhạc House người Pháp đã tiêu thụ 50 triệu đơn vị album toàn cầu, và theo Variety, doanh số bán album giúp anh bỏ túi 20-40 triệu USD mỗi năm. Năm 2019, Guetta bán cuốn catalogue cho Warner Music với mức giá ấn tượng 100 triệu USD. Hợp đồng làm việc cùng Rihanna, Bruno Mars, Justin Bieber, Lady Gaga... giúp anh nâng tổng tài sản lên 170 triệu USD.

Steve Aoki: Với 250 hợp đồng biểu diễn trong một năm, DJ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ gốc Nhật nhận về 30-40 triệu USD. Hiện tại, tài sản của anh là 120 triệu USD. Bên cạnh việc hợp tác cùng Linkin Park, Blink-182, BTS, Aoki còn sở hữu hãng thu âm, dòng thời trang riêng, có cổ phần trong công ty SpaceX của Elon Musk. SCMP báo cáo nam DJ đã lấn sân sang thị trường NFT từ năm 2021 và kiếm được rất nhiều tiền.

Daft Punk: Cặp DJ Guy-Manuel de Homem-Christo và Thomas Bangalter của Daft Punk sở hữu 90 triệu USD/người. Họ đã góp phần tạo nên thành công cho các sản phẩm của Sébastien Tellier, SebastiAn, Charlotte Gainsbourg và The Weeknd, tận dụng tối đa tài năng trong việc sản xuất âm nhạc cho các bộ phim. Ngoài thu nhập chung, hai thành viên của Daft Punk còn kiếm tiền từ dự án riêng.

The Chainsmokers: Tiếp theo trong danh sách là cặp DJ Andrew Taggart và Alex Pall của The Chainsmokers. Từ năm 2017 đến 2020, nhóm đã thu về 200 triệu USD (chưa trừ thuế và các khoản phí khác). Mỗi người hiện có 80 triệu USD. Theo SCMP, hai thành viên The Chainsmokers ngoài chơi nhạc còn rót vốn vào công ty công nghệ, mở công ty sản xuất phim, kinh doanh bất động sản.

Swiss House Mafia: Swiss House Mafia gồm ba thành viên Axwell, Steve Angello và Sebastian Ingrosso - được công nhận là nhóm DJ giàu hàng đầu thế giới với 100 triệu USD (30 triệu USD mỗi người). Nhóm từng tan rã hồi năm 2013 và tái hợp sau đó. Celebrity Net Worth ước tính Swiss House Mafia đút túi hàng chục triệu USD/năm nhờ chơi DJ, lợi nhuận từ hãng thu âm riêng.

Quốc Minh

Ảnh: South China Morning Post