Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những dòng lưu bút nặng nghĩa tình

Cảm kích tấm lòng của các lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều công dân đã viết thư, lưu bút thể hiện tình cảm, gửi lời tri ân. Lá thư từ những 'ngôi nhà chung' như tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng đang ngày đêm nỗ lực trên tuyến đầu chống bệnh.

Lá thư chị Giáp Thị Ngọc Lan gửi lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Mầm non xã Song Vân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ đầu tháng 5 đến nay, huyện Tân Yên thành lập 17 khu cách ly tập trung tại các trường mầm non trên địa bàn để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Hàng nghìn công dân thuộc diện F1 ở nhiều nơi, trước đó họ vốn xa lạ thì nay trở nên thân tình khi cùng ăn, cùng ở "mái nhà chung" này. Và cũng tại đây, sự quan tâm, chăm sóc của lực lượng y tế, quân đội, công an, các tình nguyện viên đã lay động trái tim họ.

Để thể hiện tình cảm, sự biết ơn, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, nhiều công dân đã viết thư, để lại lưu bút chan chứa tình cảm dành cho đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly.

Trong cuốn lưu bút do những công dân cách ly tập trung ở Trường Mầm non xã Song Vân tự mở, nhiều trang đã kín mực. Thực hiện cách ly tập trung tại đây từ ngày 13/5, chị Giáp Thị Ngọc Lan, thôn Đồng Khanh (xã Song Vân) cùng các thành viên ở phòng số 12 có nhiều trải nghiệm thú vị. “Trong thời gian cách ly tại đây, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, không chỉ từ cách mọi người đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn mà còn học hỏi những người xung quanh được bao điều bình dị, nhất là từ sự chăm sóc của nhân viên y tế và các chiến sĩ tại đây. Điều đó khiến chúng tôi vô cùng cảm động bởi mọi người đã bất chấp nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao để chăm sóc chúng tôi chu đáo". Rồi:"Các đồng chí không chỉ làm việc bằng mệnh lệnh với ý chí và quyết tâm cao hoàn thành tốt công việc của mình, mà còn làm bằng cả trái tim ấm áp tình người khiến chúng tôi không cảm thấy bị kỳ thị… Do vậy, những ngày vừa qua là những ngày trải nghiệm mà chúng tôi chưa từng trải qua” - Chị Giáp Thị Ngọc Lan để lại trong cuốn lưu bút tại Khu cách ly tập trung trước khi trở về gia đình.

Trong lá thư dí dỏm, cô bé Hồng Quyên tại phòng cách ly số 7 gửi tới đội ngũ y tế, giáo viên tại khu cách ly tập trung Trường Mầm non thị trấn Cao Thượng: “21 ngày xa là nhớ!... Chúng cháu phải đi cách ly tập trung khi có người nhà là bệnh nhân F0, cảm giác lo lắng, bồn chồn, nhớ nhà và rất tự ti bởi mình là F1. Nhưng sau khi vào đây cách ly 21 ngày, các cô, các chú luôn tận tụy trong từng bữa ăn, giấc ngủ, giải quyết từng khó khăn mà chúng cháu gặp phải. Nốt hôm nay chúng cháu sẽ được về với gia đình, sẽ nhớ nơi đây, nhớ các bác, các cô... và đặc biệt nhớ cơm cô giáo nấu...”.

Cán bộ y tế, tình nguyện viên tại Khu cách ly tập trung Trường Mầm non xã Ngọc Thiện đọc thư cảm ơn của công dân.

Hay những dòng chữ nguệch ngoạc của một nam công nhân ngoài 20 tuổi để lại trong cuốn lưu bút ở Khu cách ly tập trung Trường Mầm non số 2 Ngọc Thiện cũng làm nhiều người xúc động: “Những ngày đầu ai ai cũng lo sợ cô đơn vì cách ly với không gian bên ngoài. Chúng tôi may mắn khi được tiếp xúc với cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ nhiệt tình tâm huyết và những cô giáo ngày đêm lo cho chúng tôi... Cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ, giáo viên trong trường đã giúp đỡ chúng tôi trong 21 ngày đêm tại khu cách ly”.

Còn rất nhiều dòng lưu bút, lá thư của công dân gửi tới các lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung ở huyện Tân Yên. Tựu chung lại, đó là những chia sẻ, tình cảm, sự biết ơn chân thành gửi tới lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Trung tá Nguyễn Xuân Quỳnh, trợ lý tác huấn Ban CHQS huyện Tân Yên, làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung Trường Mầm non Song Vân cho biết: "Khi đọc thư, những dòng lưu bút của công dân gửi lại, chúng tôi đều rất xúc động, bởi trách nhiệm, nỗ lực của mình được công dân ghi nhận".

Cuộc chiến chống “giặc” Covid-19 vẫn còn những gian khó ở phía trước. Ngoài sự cố gắng, quyết tâm của bản thân, tình cảm của người dân gửi lại những “ngôi nhà chung” như được tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng y tế, quân đội, công an, tình nguyện viên... hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời còn là thông điệp ý nghĩa cổ vũ tinh thần mọi người cùng chung tay phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Bài, ảnh: Ngọc Anh

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/361935/nhung-dong-luu-but-nang-nghia-tinh.html