Đa số người dân Singapore luôn mang theo đồng tiền may mắn là 1 đôla bên mình với niềm tin đây chính là tín vật linh thiêng.

Thảo Nguyên (tổng hợp)

Nhung dong tien mang lai may man - Anh 1

1 đôla Singapore: Vào khoảng những năm 80 của thế kỷ trước, Singapore đã phát hành đồng tiền xu mệnh giá 1 đôla với hai mặt được chạm khắc tỉ mỉ in hình bát quái gần mép đồng tiền. Sau đó, đây được coi là đồng tiền may mắn cho tất cả những người sở hữu. Đa số người dân Singapore luôn mang theo đồng tiền xu 1 đôla bên mình với niềm tin đây chính là tín vật linh thiêng, là biểu tượng cho tài khí.

Nhung dong tien mang lai may man - Anh 2

5 Yên của Nhật Bản: Theo tiếng Nhật, đồng 5 Yên đọc là “gô-en”, trùng âm với một Hán tự có ý nghĩa là “kết duyên”. Vì thế, đồng 5 Yên này được nhiều người xem như đồng xu may mắn. Theo những lời truyền tai ở Nhật Bản, người nhận lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng 5 Yên vào ví sẽ luôn được rủng rỉnh về sau này.

Nhung dong tien mang lai may man - Anh 3

1 USD của Mỹ: Dù chỉ có giá trị 1 USD nhưng đồng xu “hòa bình” mang ý nghĩa rất lớn trong đời sống của người dân Mỹ. Đồng xu này được lưu hành những năm 1921 - 1935 ở Mỹ và được xem là đồng xu may mắn bởi có chạm khắc hình Nữ thần Tự do. Ngoài ra, ý nghĩa may mắn còn nằm ở khái niệm của người phương Tây cho rằng “còn 1 USD trong túi nghĩa là bạn luôn có tiền”.

Nhung dong tien mang lai may man - Anh 4

Đồng vàng “thiên thần” của Pháp: Truyền thuyết kể rằng khi Augustine Dupre - người thiết kế đồng xu vàng “thiên thần 100 Francs” - bị kết án tử hình, ông đã nắm đồng xu này trong tay để cầu nguyện. Viên đao phủ khi nhìn thấy đã cho phép ông đổi đồng xu này để nhận lấy sự sống. Từ đó, việc sở hữu đồng xu vàng “thiên thần” được xem là biểu tượng của sự may mắn ở Pháp.

Nhung dong tien mang lai may man - Anh 5

1 đôla Canada: Còn được gọi thân mật với cái tên Lucky Loonie (chú chim may mắn), đồng 1 đôla Canada của Canada được đưa vào sử dụng lần đầu năm 1987. Tại thế vận hội mùa đông năm 2002 ở Salt Lake, Lucky Loonie trở thành biểu tượng may mắn ở Canada sau khi được Trent Evans – một thành viên trong đội tuyển Hockey bí mật đặt xuống lớp băng trên sân thi đấu.

Nhung dong tien mang lai may man - Anh 6

Đồng 6 xu của Anh: Đồng 6 xu của Anh, với những họa tiết chạm khắc cực kỳ công phu và độc đáo, được coi là một trong những đồng xu may mắn nổi tiếng nhất thế giới.

Nhung dong tien mang lai may man - Anh 7

Đồng 1 xu của Ireland: Những người Ireland gốc tin rằng đồng một xu (Penny) của nước mình mang lại may mắn cho bất cứ ai nhận được. Một mặt của đồng xu in hình đàn hạc, biểu tượng quốc gia của Ireland.

Nhung dong tien mang lai may man - Anh 8

Đồng một Pfennig của Đức: Theo quan niệm của người Đức thời xưa, đồng tiền này có khả năng chống lại tà phép, xua đuổi phù thủy khỏi làng và do vậy nó cũng hay được gắn lên cửa nhà để trấn yểm. Đặc biệt, đồng một Pfennig được xem là mang lại vận may to lớn nhất khi bạn vô tình tìm thấy trên đường.