Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những F0 đầu tiên cách ly tại bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza

Sau 11 ngày thi công, Bệnh viện dã chiến số 5 đặt tại Thuận Kiều Plaza chính thức tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên đến điều trị Covid-19.

Bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza tiếp nhận 100 F0 đầu tiên Chiều 22/7, những bệnh nhân đầu tiên được chuyển đến bệnh viện dã chiến số 5 đặt tại trung tâm thương mại The Garden Mall (quận 5, TP.HCM).

Chiều 22/7, gần 100 F0 đầu tiên đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 5 đặt tại trung tâm thương mại The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza, phường 12, quận 5).

Những người này ngụ tại quận 4. Sau thời gian cách ly tạm tại địa phương, các bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 5.

Ông Nam, cán bộ Trung tâm Y tế quận 4, cho biết mỗi ngày, ông phụ trách chuyển hàng chục F0 đến các bệnh viện dã chiến và bệnh viện điều trị Covid-19. “Những người đến Thuận Kiều Plaza đa số sức khỏe ổn định. Trước khi chuyển đến đây, chúng tôi đã trao đổi trước về địa điểm, tất cả đều có tâm lý thoải mái với bệnh viện dã chiến mới xây dựng”, ông nói.

Các F0 sẽ được bác sĩ khám sàng lọc, kiểm tra chỉ số huyết áp, tiền sử bệnh nền, thể trạng. Những trường hợp thừa cân, béo phì, bệnh nền huyết áp, nhịp tim bất thường… sẽ không được nhận. Họ tiếp tục được chuyển lên tuyến điều trị cao hơn thuộc tầng 2, 3.

Một bệnh nhân được nhân viên y tế đo thân nhiệt sau khi xuất hiện cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, bệnh nhân đủ điều kiện để nhập viện.

Hàng chục y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang… có mặt tại bệnh viện chiều 22/7 để thực hiện công tác tiếp nhận F0.

Những bệnh nhân đầu tiên sẽ được đưa lên các phòng điều trị ở tầng 2 và tầng 3 của bệnh viện. Bệnh viện dã chiến số 5 gồm 3 tầng, tổng diện tích hơn 30.000 m2 với 850 giường bệnh.

Một F0 có sức khỏe ổn định, không mắc bệnh nền nguy hiểm đã qua khâu khám sàng lọc di chuyển lên phòng bệnh.

Mỗi bệnh nhân được bố trí một giường. Họ được trang bị các vật dụng cần thiết như chăn màn, gối, đồ dùng cá nhân. Mỗi giường bệnh đảm bảo khoảng cách trên 2 m.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 5, cho biết sau thời gian thi công khẩn trương, đơn vị xây dựng đã bàn giao cơ sở vật chất cho bệnh viện. Từ ngày 21/7, hàng chục y bác sĩ của bệnh viện và lực lượng quân đội đã dọn dẹp, bố trí phòng bệnh đủ tiêu chuẩn để đón F0.

The Garden Mall được xây dựng từ năm 1994 đến năm 1999, mặt chính nằm trên đường Hồng Bàng. Tổ hợp tòa nhà gồm 3 tòa tháp có độ cao lên đến 110 m, mỗi tòa tháp có 33 tầng gồm trung tâm thương mại, căn hộ, khu giải trí, tổng diện tích 100.000 m2. Đầu tháng 7, khu vực này được Sở Y tế phê duyệt xây dựng Bệnh viện dã chiến số 5.

Phạm Ngôn - Bích Huệ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhung-f0-dau-tien-cach-ly-tai-benh-vien-da-chien-o-thuan-kieu-plaza-post1241749.html