Những giấy hẹn 'thụt lùi' về cải cách hành chính

Gốc
Sau khi Báo Quân đội nhân dân phản ánh và có được sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo quận Long Biên, ngày 11-9-2017, tôi ra bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính thuộc UBND phường Ngọc Thụy để hoàn thiện hồ sơ công nhận quyền sử dụng đất. Tại đây, tôi được hướng dẫn hoàn thiện một bộ hồ sơ theo đúng thành phần, yêu cầu theo quy định.

Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính phường Ngọc Thụy đã giao cho tôi giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả do cán bộ tiếp nhận Đào Thị Thu Huyền ký nêu rõ thời gian giải quyết hồ sơ theo quy định là 26 ngày. Tuy nhiên, cũng tại giấy hẹn này, thời gian nhận hồ sơ là ngày 11-9-2017 nhưng tới tận 16 giờ ngày 13-11-2017, UBND phường Ngọc Thụy mới hẹn trả kết quả, tức là hơn 60 ngày sau (vượt tới hơn 1 tháng so với quy định (xem ảnh).

Những giấy hẹn 'thụt lùi' về cải cách hành chính - Ảnh 1

Điều khiến tôi băn khoăn là đây không phải lần đầu mà những lần trước, giấy hẹn của UBND phường cũng đều ghi nội dung rất mâu thuẫn, một mặt nêu thời gian giải quyết hồ sơ 26 ngày, một mặt ghi thời gian giải quyết thực tế tối đa là 2 tháng.

Tôi cũng hết sức lo ngại trách nhiệm của UBND phường sở tại đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính của dân. Riêng sự việc của gia đình tôi, nhiều lần lãnh đạo quận có chỉ đạo, bản thân tôi đã gặp ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường và được ông Văn hứa hẹn giải quyết nhưng rồi sự việc vẫn án binh bất động, chỉ đạo của cấp trên không được thực thi hiệu quả.

Tôi được biết, lãnh đạo TP Hà Nội thời gian qua đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt trong cải cách thủ tục hành chính. Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải quyết các công việc ở cấp xã, phường. Song những gì xảy ra ở UBND phường Ngọc Thụy dường như đang đi ngược với chủ trương chung. Không thể chấp nhận cách làm việc quy định một đằng, thời gian giải quyết một nẻo. Đây phải chăng là sự chây ỳ hay là một bước "thụt lùi" về cải cách thủ tục hành chính. Rất mong lãnh đạo quận Long Biên có sự kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng trên.

Thượng tá, cựu chiến binh LÊ BÁ LỢI (Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội)

Tin nóng

Tin mới