Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Những hành động đẹp của thiên nga hút 'fan' ầm ầm

Hành động bất ngờ của đôi thiên nga xa cách lâu ngày gặp lại, hay cảnh thiên nga đen biết mớm mồi cho đàn cá đói ăn... đều là những khoảnh khắc đẹp của thiên nga khiến con người vô cùng ngưỡng mộ.

Sau 2 tuần bị chia cách đôi thiên nga được những nhân viên khu bảo tồn cho gặp lại nhau và hành động đáng yêu của chúng đã được ghi lại. Hành động tình cảm của chúng khiến cho ai cũng ghen tỵ.

Khoảnh khắc đôi thiên nga được gặp lại nhau đốn tim biết bao nhiêu người. Loài thiên nga là loài vật xinh đẹp, biểu tượng cho tình yêu nên rất được mến mộ. Mới đây, đàn thiên nga được thả ở hồ Gươm sau đó chuyển sang hồ Thiền Quang cũng "gây bão" trên các trang báo, thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.

Nhiều khoảnh khắc đáng yêu của thiên nga trong cuộc sống cũng được ghi nhận. Thời gian trước, người ta nhìn thấy cảnh thiên nga đen mớm mồi cho cá đầy thú vị này xảy ra tại sở thú tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do những con thiên nga và cá chép đã thực hiện một hình thức cộng sinh giữa các loài vật. Thiên nga đen không có ý thức nuôi cá mà đây là do thói quen được phát triển theo thời gian. Tuy nhiên, hình ảnh vẫn khiến người ta xao xuyến.

Sự thật xúc động sau việc thiên nga bố đánh đuổi con này cũng khiến nhiều người thán phục. Trong ảnh là thiên nga bố và con trên hồ Stover Center Park, ở Devon, nước Anh đang diễn cảnh bạo lực gia đình.

Sở dĩ người cha thiên nga quyết tâm đuổi con trai mình ra khỏi tổ là muốn con mình tự lập hơn, biết tự mình khám khá thiên nhiên, khám phá thế giới trên đôi chân, đôi cánh của mình

Thiên nga cha sẽ trở thành một người cha nghiêm khắc, lãnh trách nhiệm dạy dỗ con mình, buộc mình không được mềm lòng trước sự làm nũng của thiên nga con. Với bản năng của một người cha, nó biết cái gì là tốt cho con mình.

Đây là cảnh cảnh tượng một cặp đôi thiên nga đánh một chú chó túi bụi khi phát hiện con vật bơi gần con của chúng

Chú chó xấu số đã gặp rắc rối khi nó tiến gần cặp đôi thiên nga và đàn con đang bơi dưới hồ trong công viên Watermead, Leicestershire, Anh.

Tình mẫu tử ở loài thiên nga cũng ấn tượng không kém so với tình yêu của chúng.

Lưu Thoa (TH)

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/the-gioi-dong-vat/nhung-hanh-dong-dep-cua-thien-nga-hut-fan-am-am-1005954.html