Những hình ảnh ấn tượng trong tuần (từ 19 đến 27-11)

Gốc
(Tin tuc) - Cảnh sát Mỹ lạm dụng bạo lực tấn công sinh viên, chơi vòng đu bằng sức người ở Ấn Độ, tàn sát dã man cá voi ở Đan Mạch... là những hình ảnh ấn tượng trong tuần qua trên thế giới.

Viên cảnh sát xịt hơi cay vào các sinh viên trường đại học California , Mỹ, vì dám tham gia cuộc biểu tình Chiếm lấy phố Wall hôm 18-11. Lãnh đạo nhà trường bị kêu gọi từ chức, trong khi tay cảnh sát đã bị sa thải.

Một nhân viên Ấn Độ đang cố đánh đu để làm vòng quay chuyển động ở thủ đô New Delhi , Ấn Độ, hôm 19-11. Tại thành phố mà chuyện mất điện như cơm bữa thì du khách sẽ được chơi vòng đu bằng… sức của nhân viên này.

Ánh mắt một đại biểu Afghanistan tham dự cuộc họp hôm 18-11 của Hội đồng lớn tổ chức ở thủ đô Kabul . Nội dung cuộc họp là các vấn đề hợp tác với Hoa Kỳ và đàm phán với phiến quân Taliban.

Vụ đâm xe liên hoàn hôm 19-11 trên đường cao tốc A31 chạy giữa tỉnh Heek và tỉnh Gronau-Ochtrup ở Đức, làm 3 người thiệt mạng, 35 người bị thương (14 người trong tình trạng rất nghiêm trọng).

Khoang đổ bộ của tàu Soyuz TMA-02M hạ cánh xuống trái đất hôm 22-11 tại một vùng hẻo lánh ở Kazakhstan . Phi hành đoàn đã ở 5 tháng trên trạm vũ trụ ISS trước khi trở về nhà.

15.377 cây nến được thắp sáng hôm 20-11 tại quảng trường Cathedral ở thủ đô Vilnius , Lithuania trong lễ tưởng niệm tổng số nạn nhân tử vong vì giao thông đường bộ ở nước này. Mỗi cây nến tượng trưng cho 1 nạn nhân.

“Thái tử Lybia” Saif al-Islam Gaddafi (thứ hai từ phải sang) bị bắt hôm 19-11 và được đưa tới thành phố Zintan bằng máy bay. Nhân vật này bị bắt vì người dẫn đường đã phản bội, bí mật báo tin cho lực lượng chính phủ đón lõng.

Nhiều người bị thương trong cuộc biểu tình vừa diễn ra ở Cairo, Ai Cập, trước thềm cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính phủ cũ bị lật đổ.

Đám đông ở đảo Faroe Islands , một tỉnh của Đan Mạch, thi nhau giết cá voi hoa tiêu hôm 22-11. Đây là lễ hội truyền thống của người dân địa phương. Họ nhốt cá heo vào một vịnh kín rồi giết chết chúng bằng lao.

Tin nóng

Tin mới