Giàu có, tài năng và là người kế thừa của những triều đại phong kiến xưa, các hoàng tử dù không còn vương quốc nhưng họ vẫn thực sự tỏa sáng với dòng máu hoàng gia chảy trong huyết quản.

Sau khi Ấn Độ giành được độc lập từ Anh năm 1947, chế độ các tiểu vương quốc và tước vị cũng bị bãi bỏ. Tuy nhiên, các hậu duệ của các triều đại cũ vẫn luôn gìn giữ hình ảnh và truyền thống Hoàng gia, xứng đáng là những người mang dòng máu hoàng tộc cao quý.

Dưới đây là 8 hoàng thân trẻ nổi tiếng của Ấn Độ:

Jyotiraditya Madhavrao Scindia - 40 tuổi

Là một chính trị gia tiếng tăm trong chính trường Ấn Độ, Jyotiraditya Madhavrao Scindia, 40 tuổi còn là hậu duệ của triều đại quốc vương Scindia cai trị tiểu quốc Gwalior suốt thế kỉ 17 và 18. Anh chính thức trở thành người kế vị của hoàng tộc Scindia sau khi quốc vương Jivaji Rao Scindia qua đời trong một tai nạn máy bay hồi năm 2011.

Jaivardhan Singh - 27 tuổi

Jaivardhan Singh sinh ra trong một gia đình hoàng gia chính thống thuộc hoàng tộc Rajput tại Raghogarh. Vị hoàng thân trẻ và bảnh trai này chọn đi theo nghiệp của cha, đang từng bước khẳng định mình trên chính trường Ấn Độ. Hoàng thân Jaivardhan Singh được coi là đối thủ nặng ký của hoàng tử Jyotiraditya Scindia trên trường chính trị.

Kirit Pradyot Deb Barman - 33 tuổi

Ông nội của Pradyot là một trong những quốc vương cuối cùng giao quyền lại cho Liên minh Ấn Độ, và hiện Pradyot đang là người kế vị đáng tự hào của Hoàng tộc Manikya. 33 tuổi, Kirit Pradyot đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tiểu bang, và hiện anh đang là Tổng biên tập tờ báo địa phương có tên Đông Bắc ngày nay.

Aarkesh Singh Deo - 25 tuổi

Trẻ, đẹp trai, tài giỏi, Hoàng thân Aarkesh Singh Deo hiện đang là người mẫu khá thành công và đang theo học một lớp diễn xuất tại New York, cũng như tham gia diễn tại nhà hát ở Mumbai. Aarkesh Singh Deo là cháu nội của Maharaja Rajendra Narayan Singh Deo, người đầu tiên của dòng họ Maharaja lên nắm ngôi tại Orissa.

Shivraj Singh - 36 tuổi

Shivraj Singh là con trai của cựu quốc vương tiểu quốc Jodhpur, Gaj Singh. Shivraj Singh đang đảm đương trọng trách quản lý chuỗi nhà hàng, khách sạn hoàng gia rải khắp Jodhpur. Sở hữu vẻ đẹp đầy nam tính, cộng với đam mê thể thao, hình ảnh hoàng thân Shivraj Singh là hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái Ấn Độ. Tuy nhiên, Hoàng tử Shivraj đã kết hôn và đám cưới của anh với công nương Gayatri Kumari Pal được coi là đám cưới đình đám nhất vào thời điểm đó.

Devraj Singh - 30 tuổi

Là một trong hai hậu duệ duy nhất còn sót lại của vương triều Maharani Gayatri Devi nổi tiếng, Devraj Singh lại chọn cho mình cách sống đơn giản. Với anh sự đơn giản là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc. Cuốn hút và thân thiện, vị hoàng thân 30 tuổi đang được giới trẻ Ấn Độ quan tâm. Tuy nhiên, mới đây anh đang vướng phải một bê bối pháp lý với người anh họ liên quan tới khoản tài sản của bà nội anh.

Manvendra Singh Gohil - 46 tuổi

Người ta nhắc nhiều tới vị hoàng tử 46 tuổi của tiểu vương quốc Rajpipla cũ này sau những scandal về giới tính của ông hơn cả những khoản thừa kế kếch xù mà ông nắm giữ. Năm 2006, Manvendra Singh Gohil chính thức thừa nhận mình là người đồng tính, điều cấm kị ở Ấn Độ bấy giờ và bị mẫu thân từ mặt. Tuy nhiên, cho tới nay, ông vẫn là người kế vị duy nhất của hoàng tộc tại Rajpipla và dự định sẽ nhận con nuôi để gìn giữ di sản gia đình.

Lakshyaraj Singh Mewar - 26 tuổi

Hoàng tử Lakshyaraj Singh Mewar là hậu duệ của triều đại có lịch sử trị vì lâu nhất thế giới Mewar, là con trai duy nhất của vị vua huyền thoại Pratap Singh. Dù còn rất trẻ, mới 26 tuổi, nhưng Lakshyaraj đã đảm đương nhiều trọng trách trong hoàng tộc và là người trợ thủ đắc lực cho cha trong việc kinh doanh. Ngoài ra, vị hoàng tử trẻ này còn có sở thích làm vườn và nhiếp ảnh. Anh thường dành thời gian rảnh rỗi cho đam mê nghệ thuật của mình.

Hồng Minh

Theo Bưu điện Việt Nam