Những kẻ đánh bom tại Sri Lanka đều đã bị bắt hoặc tiêu diệt

Gốc

Liên quan đến vụ khủng bố kinh hoàng nhằm vào các nhà thờ và khách sạn tại Xri Lanka hôm 21/4, theo giới chức an ninh nước này, những kẻ đánh bom đều đã bị bắt hoặc bị tiêu diệt.

Theo thông báo, giới chức an ninh Sri Lanka đã tiêu diệt hoặc bắt giữ tất cả các đối tượng tham gia vụ tấn công khủng bố nhằm vào 3 nhà thờ và 3 khách sạn tại Sri Lanka vào ngày Lễ Phục sinh 21/4, khiến 257 người thiệt mạng.

Phát ngôn viên của cảnh sát Sri Lanka cho biết, có 73 người đang bị giam giữ, trong đó có 9 phụ nữ. Cảnh sát cũng đã thu giữ toàn bộ số chất nổ mà số đối tượng này cất giữ.

Hiện tại, lệnh giới nghiêm đã được dỡ bỏ, cuộc sống của người dân đang trở lại bình thường, các trường học đã được mở cửa trở lại, nhưng an ninh vẫn được thắt chặt. Cảnh sát cho biết, căng thẳng tôn giáo đã giảm bớt tại Negombo, một thị trấn nhỏ phía bắc thủ đô Colombo, nơi có số người chết cao nhất trong các vụ tấn công.

Trước đó, Chính phủ Sri Lanka cho rằng nhóm Hồi giáo cực đoan trong nước có tên gọi National Thowheeth Jama'ath (NTJ) đã lên kế hoạch và thực hiện vụ tấn công khủng bố, trong khi tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng cũng nhận đứng sau loạt vụ tấn công./.