“Những kẻ lắm lời” hết… lắm lời

Gốc
Muốn châm biếm mà lại chưa có cái duyên châm biếm, muốn hài hước mà lại thiếu nét duyên hài ngầm, chương trình “Những kẻ lắm lời” (Bitches in Town) đã nhận được yêu cầu gỡ bỏ những tập có nội dung phản cảm và tạm ngừng “phát sóng”.

“Những kẻ lắm lời” hết… lắm lời - Ảnh 1

Theo công văn số 1301/TTTH&TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông gửi Công ty TNHH Monday Morning do Cục trưởng Hoàng Vĩnh Bảo ký có nêu rõ như sau:

“Qua theo dõi trên mạng, được biết từ tháng 6/2015 đến nay, Công ty TNHH Monday Morning đã cho phát trên YouTube hơn 20 chương trình Bitches in Town (Những kẻ lắm lời).

Rất nhiều nội dung trong các chương trình này có ngôn từ nhận xét, đánh giá thô tục, phản cảm, thậm chí soi mói, bình phẩm chủ quan chuyện đời tư của người khác, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của nhiều cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Vì vậy, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử yêu cầu công ty TNHH Monday Morning tạm ngừng đưa các chương trình này lên mạng internet, đồng thời rà soát, gỡ bỏ các tập “Những kẻ lắm lời” có nội dung phản cảm đang phát trên mạng internet (cụ thể trên YouTube), và có báo cáo giải trình bằng văn bản gửi về Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trước ngày 28/11”.

Trước đó, chương trình “Những kẻ lắm lời” đã nhận được khá nhiều chỉ trích, thậm chí yêu cầu ngừng chương trình của khá nhiều sao Việt do việc bình phẩm, đem người khác làm trò cười tại chương trình có phần quá và nhiều ngôn từ thô tục, phản cảm.

Bất chấp “gạch đá” đội ngũ ekip trương trình trong đó có MC Thùy Minh vẫn khẳng định chương trình sẽ tiếp tục và dự kiến ra mắt tập mới vào ngày 4/12 tới. Trước đó MC Thùy Minh cũng cho rằng chương trình “Những kẻ lắm lời” đang bị “đánh hội đồng”.

Tuy nhiên, việc chương trình bị chỉ trích không chỉ vì sự khó chịu vì bị soi mói đời tư cá nhân, mà còn bởi ngòi bút trào phúng không phải ai cũng có thể duyên dáng mà cay như Vũ Trọng Phụng. Các nước luôn không thiếu các ống kính soi vào đời tư cá nhân của người nổi tiếng, cũng không thiếu việc bị các sao phàn nàn, nhưng vẫn luôn được người dân ủng hộ, đó là nhờ cách làm khéo léo, nền văn hóa trào phúng châm biếm và tự châm biếm bản thân đã trở thành điều bình thường. Chẳng thế mà Rowan Atkinson có thể nổi tiếng cả thế giới nhờ việc tự làm xấu bản thân với ngài Bean, nhưng về đến Việt Nam, không thiếu người Việt “chê” là nhố nhăng và chẳng ra sao. Đặc biệt, dù “chọc” vào đời tư, song các chương trình cũng phân biệt thế nào là “soi”, thế nào là nhân văn và đạo đức. Chẳng hạn chương trình TMZ sẵn sàng từ chối đưa cảnh Erin Andrews, người đẹp của kênh ESPN, bị quay trộm lúc thay đồ trong khách sạn, bởi bản thân tự phóng túng bản thân trong những bức hình hở hang hoàn toàn khác với việc bỗng dưng bị đưa vào ống kính “đen”.

Vĩ Thanh

Tin nóng

Tin mới