Những khách sạn 'hàng độc', khiến du khách ngỡ ngàng

Gốc
Nếu đã quá quen thuộc với sự tiện dụng của mô hình khách sạn thông thường, bạn hoàn toàn có thể làm mới cảm xúc với những khách sạn boutique độc đáo ở đảo quốc sư tử này.

Những khách sạn 'hàng độc', khiến du khách ngỡ ngàng - Ảnh 1

Khách sạn dát vàng

Khách sạn boutique này chào đón bạn ngay từ những bước chân đầu tiên bằng một không gian… nhà hàng độc đáo ở lối vào, hoàn toàn khác với kiểu sảnh chờ thường thấy. Điểm ấn tượng nhất có lẽ là 6 cây bồ đề được dát vàng kỳ công từ Ấn Độ. Nếu bạn cần nguồn cảm hứng để sáng tác thì đây là điểm đến lý tưởng nhất, bởi Vagabond cũng là khách sạn đầu tiên ở Singapore có mô hình “trại sáng tác”, nghĩa là bạn có thể ở trong những căn phòng đặc biệt từ một tuần cho đến vài tháng để sáng tác... Tác phẩm hoàn chỉnh của bạn sẽ được trưng bày tại đây.

Khách sạn… phòng tắm

Khu vực vệ sinh ngay sát giường ngủ ư? Một cảm giác thật lạ lẫm nhưng cũng không kém phần thú vị! Tọa lạc trong khu Tiểu Ấn, đây vốn là một trường học được xây dựng từ những năm 20s thế kỷ trước. Wonderlust có đến 11 phòng ngủ dạng con nhộng - capsule nằm ở tầng 2 (trong tổng số 29 phòng) với thiết kế mô phỏng một… phòng tắm. Bạn sẽ đụng ngay… khu vực vệ sinh ngay khi vừa bước vào loại phòng này. Để đồng bộ thì toàn bộ sàn nhà cũng được lát gạch moisaic.

Khách sạn đền cổ

Phải chú ý lắm khi đi ngang qua mới biết được đây là một khách sạn, bởi lối vào của Amoy là cũng là cổng của một ngôi đền cổ 170 năm tuổi. Nằm trên con đường Telok Ayer sầm uất, vị trí này trước kia vốn là một làng chài, còn khu cao ốc đối diện là đất lấn biển. Ngư dân trước khi đi biển thường đến đây cầu xin mưa gió thuận hòa, làm ăn phát tài. Ngày nay phần sót lại của ngôi đền được dùng làm một bảo tàng nhỏ với những mô phỏng không gian làng chài sinh động trước đây.

Đây cũng là khách sạn hiếm hoi ở Singapore mà bạn có thể tìm thấy dạng phòng “cozy single” với loại giường đơn chỉ dành cho một người. Trải nghiệm này càng thú vị hơn bởi loại giường ngủ này có thiết kế tương tự những sập nằm hút thuốc phiện cách đây hàng trăm năm. Một trải nghiệm có một không hai ngay giữa đảo quốc sư tử sầm uất.

Tân Nhân

Tin nóng

Tin mới